Hưng Yên: Khai mạc hội trại Lục Hòa VI - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:09 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Hưng Yên: Khai mạc hội trại Lục Hòa VI

Thứ hai - 27/07/2015 16:58
Hưng Yên: Khai mạc hội trại Lục Hòa VI

Hưng Yên: Khai mạc hội trại Lục Hòa VI

(PGHY) - Ngày 10/06/ Ất Mùi (25/07/2014) Hội trại Lục Hòa VI do phân ban Gia đình Phật tử GHPGVN tỉnh Hưng Yên tổ chức chính thức khai mạc tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán, xã Phạm ngũ Lão, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên.
 
 
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Thanh Quang - Phó Trưởng Ban Trị sự TT GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Trưởng Ban Tổ chức, sư cô Thích Đàm Mơ – trưởng phân ban GĐPT tỉnh hưng Yên, phó ban tổ chức; Cư sĩ Diệu Nhân – Xuân Loan – ủy viên HĐTS - phó thư ký Ban HDPT TƯ GHPGVN cùng Chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Hưng yên và hai Hạ trường trên địa bàn tỉnh.  Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Hưng Yên cùng các Huynh trưởng, Đoàn sinh các đơn vị GĐPT trên địa bàn huyện tham gia hội trại lần này.
 


 
Có đại diện lãnh đạo các ban ngành chức năng chính quyền về tham Hội trại Lục Hòa VI năm nay có 10 đơn vị tham gia với gần 400 trại sinh cùng giao lưu học hỏi và tu tập trong sự chăm sóc của các Huynh trưởng  thành viên của Ban Quản trại và Quý Thầy trong 2 Hạ trường.


 
Đại đức Thích Thanh Quang - Phó Trưởng Ban Trị sự TT GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Trưởng Ban Tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc. Hội trại Lục Hòa 6 là cơ hội để các Huynh trưởng, Đoàn sinh các đơn vị GĐPT gặp nhau trong tình Lam, với mong muốn tinh thần Phật pháp thấm nhuần vào tuổi trẻ, tạo cho các bạn trẻ tỉnh nhà gặp nhau để giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sống nhằm xây dựng lối sống lành mạnh, tăng thêm niềm an vui hạnh phúc cho gia đình và xã hội chuyển hóa thân tâm, tránh xa các tệ nạn hay lối sống thiếu lành mạnh.  cùng nhau tu tập, phát huy tinh thần Xiển dương Phật pháp của người Phật tử.


 
Đồng thời sẽ diễn ra lễ đốt lửa trại và cầu nguyện nhằm tôn vinh sự hy sinh cao cả của các anh linh Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Tiếp đến là các nghi thức truyền thống của buổi lễ khai mạc trại như tuyên đọc quyết định và ra mắt Ban Quản trại, Trại trưởng trao còi lệnh cho Đời sống trại…


 
Thay mặt Ban HDPT TƯ Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn thị xuân loan phát biểu tại buổi lễ: Tri ân đạo tâm của các Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT tỉnh nhà và Tỉnh bạn đã tham gia hội trại một cách tích cực và đông đủ, thể hiện tinh thần gắn bó, Lục Hòa giữa các đơn vị GĐPT trên địa bàn. Đồng thời cũng tri ân sự cố gắng của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Ban Tổ chức và Ban Quản trại Lục Hòa 6 đã dốc hết lòng vì công tác Phật sự chung của tỉnh nhà. Trong không khí thân ái, hòa hợp, chúc hội trại thành công viên mãn.


 
Nhân dịp này, Sư cô Đàm Mơ cho biết công tác tổ chức hội trại năm nay có nhiều khởi sắc. Tham dự hội trại năm nay, các đoàn sinh sẽ được tham dự và trải nghiệm hòa mình vào nhiều hoạt động, không chỉ vui tươi, trẻ trung bổ ích, lý thú mang phong cách tuổi trẻ mà còn đậm giáo lý Phật giáo. Hội trại sẽ mang đến cho các em cơ hội giao lưu, học hỏi thêm những kinh nghiệm tổ chức hoạt động tập thể, tăng thêm tình thân ái, là chiếc cầu nối tâm linh hữu hiệu, tạo nên mối liên hệ gia đình tâm linh an vui, hòa hợp, sống an lành trong giáo pháp Như Lai, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp”.

Một số hình ảnh tại khai mạc Hội trại Lục Hòa VI tại tỉnh Hưng Yên:

   

 
 

Hoàng Tuấn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này