Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Lý Nhân - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
23:45 +07 Thứ sáu, 20/05/2022

Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Lý Nhân

Thứ tư - 04/12/2013 19:20
Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Lý Nhân

Hưng Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Lý Nhân

(PGHY) - Sáng ngày 2/11/Quý Tỵ (4/12/2013), tại chùa Lý Nhân, làng Khê Than, xã Hạ Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; Ni Sư Thích Đàm Hằng, Phó Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ân Thi, chư tôn đức Tăng Ni các chùa trong và ngoài địa phương cùng đông đảo quý Phật tử thập phương.
 
Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Chu Văn Kết, Chủ tịch UBND xã Hạ Lễ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của địa phương, cùng đông đảo quần chúng nhân dân đã về tham dự buổi lễ. 
 
Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Nguyễn Hữu Quế, trưởng thôn 6, đã có bài phát biểu, ôn lại lịch sử lâu đời của chùa. Ngôi chùa đến nay đã 125 tuổi. Lúc mới xây dựng, do điều kiện kinh tế còn khó khăn, nên các hạng mục của chùa còn sơ sài. Trải qua thời gian, ngôi chùa cũng đã xuống cấp trầm trọng. Đến năm 2007, các hạng mục của nhà chùa được tu bổ và xây dựng lại. Đây là một công trình có độ bền vững cao, kiên cố, làm nơi thờ tự lâu dài con cháu mai sau. Từ thủa ban đầu xây dựng, chùa đã có các vị sư thầy về trụ trị. Tuy nhiên, từ năm 2003 đến nay, chùa đã vắng bóng sư trụ trì, chùa buồn hưu quạnh. Duyên lành hội đủ, hôm nay chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi long trọng tổ chức lễ đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa cho sư thầy Thích Đàm Hương.
 
Phát biểu tại buổi lễ, sư thầy Thích Đàm Hương thành kính tri ân các cấp Giáo hội, chính quyền và nhân dân địa phương đã tin tưởng giao phó cho thầy trụ trì ngôi chùa. Tâm nguyện muôn thủa của người xuất gia học đạo là “hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp”, luôn lấy vấn đề hoằng pháp lợi sinh làm kim chỉ Nam cho mình. Trước đạo tình của chư tôn đức Tăng Ni và bà con nhân dân Phật tử, sư thầy đã phát nguyện, quyết tâm làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sinh, thực hiện đúng tinh thần và hiến trương của Giáo hội.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Thanh Hiện đã khuyến tấn sư thầy tân trụ trì hãy thực hiện tốt nhiệm vụ của người “Trụ Pháp vương gia, trì Như Lai tạng”, chuyên tâm Hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử tu học, xóa bỏ những hủ tục, mê tín dị đoan. Thượng tọa cũng mong rằng chính quyền sở tại sẽ tạo thuận duyên giúp đỡ sư thầy trụ trì hoàn thành tâm nguyện người con Phật, nhân dân Phật tử chuyên tâm tu học, trau dồi giáo Pháp, để Phật giáo ngày càng phát triển.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ: 

 
 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này