Khánh Hòa: “Đêm hội trăng rằm” ở chùa Bảo Phước - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
00:13 ICT Thứ hai, 21/05/2018

Khánh Hòa: “Đêm hội trăng rằm” ở chùa Bảo Phước

Thứ năm - 19/09/2013 07:05
Khánh Hòa: “Đêm hội trăng rằm” ở chùa Bảo Phước

Khánh Hòa: “Đêm hội trăng rằm” ở chùa Bảo Phước

(PGHY) - Nhân dịp này BTC cũng đã tặng thưởng cho các tiết mục dàn dựng công phu, hợp với chủ đề Trung thu và mang tính giáo dục. Riêng tất cả các bé tham dự đều được tặng lồng đèn và bánh kẹo.
 
Với tấm lòng thương yêu giới trẻ, đại đức Thích Đạo Thiền cùng với ban hộ tự, Phật tử chùa Bảo Phước và sự hỗ trợ giúp sức của đại đức Thích Tâm Đức - đang học khóa IX Học viện Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh, chương trình “Đêm hội trăng rằm” đã được tổ chức vào tối ngày 18-9 (14-8 Quý Tỵ).

Chùa làng Bảo Phước (Tổ Dân phố Hậu Phước, phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) thuộc vùng sâu vùng xa của thị xã Ninh Hòa. Ngoài các điểm trường tổ chức lễ hội Trung thu ra, hầu hết đếm rằm tháng 8 các em thiếu nhi ở đây không hề biết đến Tết Trung thu.

Do đây là lần đầu tiên nhà chùa tổ chức Trung thu cho các em nên chính quyền địa phương cũng rất quan tâm: Ông Lương Thích, Trưởng ban Mặt trận phường Ninh Hà; ông Trịnh Lập, Trưởng công an phường; ông Nguyễn Biên, Tổ trưởng tổ dân phố Hậu Phước; ông Nguyễn Văn Tâm, Tổ phó tổ dân phố Hậu Phước; bà Ngô Thị Thanh, Hội trưởng Hội Phụ nữ phường đã đến tham dự.

Phát biểu khai mạc trong “Đêm hội trăng rằm”, đại đức Thích Đạo Thiền đã nêu rõ: Trách nhiệm quan tâm chăm sóc thế hệ mầm non của đất nước không chỉ có gia đình và nhà trường mà là của toàn xã hội trong đó có trách nhiệm của nhà chùa.
Đại diện cho chính quyền, ông Nguyễn Biên đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước nhân dịp Tết Trung Thu năm 2013.

Nhân dịp này BTC cũng đã tặng thưởng cho các tiết mục dàn dựng công phu, hợp với chủ đề Trung thu và mang tính giáo dục. Riêng tất cả các bé tham dự đều được tặng lồng đèn và bánh kẹo.

Chương trình văn nghệ do nhóm Sinh hoạt gia đình Bảo Phước và GĐPT chùa Trường Thọ (thị xã Ninh Hòa) biểu diễn thật hoành tráng gồm nhiều tiết mục hát múa đã đem lại cho các bé và phụ huynh một đêm Trung thu đầy ấn tượng.

Một số hình ảnh ghi nhận

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chùa Đức Hòa
 

Quảng Ấn (NPT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này