Khánh thành Công trình nâng cấp Nghĩa trang Đường 9 - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
20:58 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Khánh thành Công trình nâng cấp Nghĩa trang Đường 9

Thứ hai - 14/07/2014 12:10
Khánh thành Công trình nâng cấp Nghĩa trang Đường 9

Khánh thành Công trình nâng cấp Nghĩa trang Đường 9

(PGHY) - Tối ngày 12/7, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
 
 

Tham dự lễ khánh thành nghĩa trang đường 09 Quảng Trị có chư tôn đức HDDCM, HĐTS T.Ư GHPGVN cùng về tham dự


Đồng chí Đinh Thế Huynh- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh; Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, cùng đông đảo đồng bào đã dự buổi lễ đặc biệt ý nghĩa này.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là một trong 2 nghĩa trang lớn nhất cả nước, là nơi yên nghỉ của hơn một vạn liệt sỹ hy sinh trên các chiến trường, chủ yếu là các chiến trường dọc theo Đường 9  nối liền biên giới Việt - Lào về Đông Hà, Quảng Trị và trên nước bạn Lào.

Được xây dựng cách đây gần 20 năm trong bối cảnh nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, cộng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của miền Trung, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 đã có nhiều hạng mục xuống cấp và cần được đầu tư xây dựng.

Trong bối cảnh đó, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và thể theo nguyện vọng của cán bộ, công chức trong toàn ngành Tài chính, Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính đã phát động cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Tài chính chung tay góp sức nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.
 

Sau gần 3 năm triển khai dự án, nhiều hạng mục được đầu tư xây dựng đã mang đến một diện mạo mới cho Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, để nơi yên nghỉ của các Anh hùng liệt sỹ trở nên khang trang hơn, thân nhân các Anh và nhân dân cả nước đến thăm viếng cảm thấy an lòng hơn.

Được biết, dự án nâng cấp tôn tạo Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 được khởi công xây dựng từ tháng 7/2011 với tổng kinh phí đầu tư trên 80 tỷ đồng gồm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 gồm: nâng cấp khu hành lễ trung tâm, khu tháp chuông, tượng đài chiến thắng, nhà khánh tiết, đài tưởng niệm và một số công trình phụ trợ khác đã được hoàn thành để đưa vào sử dụng.

Giai đoạn 2 khởi công từ tháng 7/2013 thực hiện các hạng mục công trình còn lại gồm: san lấp mặt bằng, cải tạo hệ thống điện nước, cổng chính, cổng phụ, hệ thống cây xanh và các công trình mỹ thuật, tạo cảnh quan nghĩa trang với tổng vốn đầu tư hơn 40 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa vô cùng đặc biệt về truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã ngã xuống cho nền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam, cho sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân.


=
 

Cẩm Vân

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này