Lãnh đạo GHPGVN chúc Tết Bộ công an và sở công an Tp.Hà Nội - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
20:48 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Lãnh đạo GHPGVN chúc Tết Bộ công an và sở công an Tp.Hà Nội

Thứ tư - 22/01/2014 14:51
Lãnh đạo GHPGVN chúc Tết Bộ công an và sở công an Tp.Hà Nội

Lãnh đạo GHPGVN chúc Tết Bộ công an và sở công an Tp.Hà Nội

(PGHY) - Chiều ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014), Đoàn lãnh đạo Trung ương GHPGVN và BTS GHPGVN Tp Hà Nội đã đến chúc Tết Bộ Công an và sở công an Tp.Hà Nội.
 
 Phái đoàn T.Ư Giáo hội do HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN làm Trưởng đoàn cùng chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN thành phố Hà Nội. 
Tiếp đón đoàn tại Bộ Công an có Đại tướng Trần Đại Quang- Ủy viên Bộ Chính trị- Bộ trưởng Bộ Công an Cùng dự buổi tiếp có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Bùi Mậu Quân – Phó tổng cục trưởng tổng cục an ninh 2, cùng các vị đại diện lãnh đạo của Bộ.
 

 
Thay mặt T.Ư GHPGVN Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã chúc Tết Bộ trưởng và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an sang năm mới có nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc và làm tròn nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
 

 
HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ lòng tri ân và cám ơn lãnh đạo Bộ công an đã luôn quan tâm tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho công tác hoạt động phật sự của TW GHPGVN được hoàn thành xuất sắc trong thời gian qua. Đặc biệt trong năm 2013, GHPGVN  đã kiện toàn lại nhân sự của 13 ban, ngành của Trung ương GHPGVN, thông qua Hiến chương của GHPGVN sửa đổi lần thứ 5 và Quy chế hoạt động của Ban thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN.
 
Hòa thượng cũng đã thông báo về việc trong năm 2014 GHPGVN  đăng cai tổ chức đại lễ Vesak Liên Hợp quốc, GHPGVN đang gấp rút hoàn thiện kế hoạch tổ chức Đại lễ, mọi công tác đang chuẩn bị để triển khai. Trong thời gian tới  rất mong nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp lãnh đạo các ban ngành chức năng TW và địa phương để đại lễ được thành tựu viên mãn.
 

 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao các hoạt động của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ và toàn bộ cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an, Bộ trưởng đã bày tỏ lòng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Hội đồng trị sự Trung ương GHPGVN đến thăm và chúc Tết lực lượng CAND nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc;
 
Năm 2013, đồng thuận với những chính sách của Đảng, vượt qua mọi khó khăn thách thức, tận dụng những thời cơ thuận lợi  về việc đảm bản an sinh xã hội, giữ gìn trật tự an ninh xã hội, toàn Đảng toàn dân đã đạt được nhiều thắng lợi chung của cả nước.
 

 
Đại tướng đã đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các tôn giáo nói chung và và đặc biệt là Phật giáo nói riêng. GHPGVN đã luôn quan tâm, động viên hướng dẫn Tăng ni phật tử thực hiện đúng chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc.
 

 
Bộ trưởng ghi nhận những thành tựu và chúc mừng những kết quả của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua,  mong muốn GHPGVN tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp,  góp phần xây dựng xã hội an vui hạnh phúc đáp ứng yêu cầu phát triển của Giáo hội trong thời đại mới, thực hiện  đúng phương châm “Đạo pháp – dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”
 

 
Cùng ngày chư tôn đức lãnh đạo TW GHPGVN đã đến chúc tết Công an Thành phố Hà NộiTiếp đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội
 

 
Phát biểu tại buổi gặp mặt Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận, Phật giáo Việt Nam luôn phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần “Hộ quốc an dân” không ngừng nỗ lực vươn lên, từng bước củng cố phát triển và lớn mạnh về mọi mặt thể hiện ý chí hòa hợp, giúp lực lượng Công an nhân dân giữ vững ổn định chính trị góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. 
 

 
Thượng tướng mong rằng trong thời gian tới chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tiếp tục cùng các ngành các cấp động viên Phật tử Việt Nam tiếp tục làm tốt nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng bền vững và giàu đẹp.
 

 

Cẩm Vân

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này