Lễ tạ đàn Dược Sư và Quy y Tam Bảo tại Tổ đình Linh Quang – chùa Bà Đá - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:27 +07 Thứ hai, 16/05/2022

Lễ tạ đàn Dược Sư và Quy y Tam Bảo tại Tổ đình Linh Quang – chùa Bà Đá

Thứ bảy - 15/02/2014 08:54
Lễ tạ đàn Dược Sư và Quy y Tam Bảo tại Tổ đình Linh Quang – chùa Bà Đá

Lễ tạ đàn Dược Sư và Quy y Tam Bảo tại Tổ đình Linh Quang – chùa Bà Đá

(PGHY) - Sáng nay ngày 13/02/2014 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Ngọ), Ban trực lễ Tổ đình Linh Quang - chùa Bà Đá đã cử hành nghi lễ tạ đàn Dược Sư cầu quốc thái dân an sau 7 ngày tổ chức và làm lễ Quy y Tam Bảo cho gần 100 phật tử.
 
 
Trong dân gian Việt Nam có câu "Lễ Phật quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng hay Giỗ Tết cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng” nên vào dịp này đông đảo người dân thường đi chùa bái Phật, thắp đèn cày, đốt đèn lồng hoa đăng để cầu nguyện sư an lành cho mình và gia đình.

Bên cạnh đó  pháp hội Dược Sư là  một trong những đàn lễ quan trọng của Phật giáo được tổ chức vào những ngày đầu xuân với ý nghĩa cầu cho thiên hạ thái bình, chúng sinh an lạc.

 Trên tinh thần hộ quốc an dân và hoằng pháp lợi sinh của  Phật giáo Việt Nam, chư tôn đức trong Ban trực lễ Tổ đình Linh Quang – chùa Bà Đá đã tổ chức Pháp hội Dược Sư Tiêu Tai Diên Thọ 7 ngày (từ ngày mùng 8 đến ngày 14 tháng Giêng) cầu quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận.

Rằm tháng Giêng trùng hợp với lễ Thượng nguyên và Tết Nguyên tiêu trong dân gian, đồng thời ngày này là rằm đầu tiên của năm mới, là thời điểm thích hợp nhất để cầu nguyện an lành cho cả năm, Đây là năm đầu tiên đàn lễ Dược Sư tại Tổ đình Linh Quang - chùa Bà Đá được tổ chức đã  thu hút sự tham gia đông đảo của giới Phật tử và toàn thể dân chúng về tham dự.

Trong 07 ngày pháp hội chư tôn đức cùng đông đáo tín đồ nhân dân phật tử đã thiết lập đàn tràng, tụng kinh Dược Sư, hồi hướng công đức toàn thể đại chúng tham dự pháp hội.

Theo giáo lý đại thừa của Phật giáo thì Đức Phật Dược Sư là một vị Phật chữa bệnh cho chúng sinh, thầy của các loại thầy thuốc, còn gọi là Y vương (vua của các thầy thuốc). 

Trong đàn lễ có bày 49 loại thuốc bắc cùng 5 loại đậu 5 màu với ý nghĩa 49 loại thuốc để cầu cho người tiêu tan bệnh tật, 5 loại đậu 5 màu cầu cho mùa màng bội thu.

Nhân dịp này nhằm thể theo nguyện vọng của đông đảo thiện nam tín nữ phát tâm hướng theo giáo lý đức Phật Bản Sư, Đại đức Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội, thành viên Ban Quản trị Tổ đình Linh Quang đã chủ trì buổi lễ Quy y Tam Bảo cho gần 100 thiện nam tử phát nguyện thọ trì ngũ giới.

Tại lễ tạ đàn Dược Sư ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ đã phát lộc cho đông đảo phật tử tham dự khóa lễ.

Đàn Dược Sư và lễ Quy y Tam Bảo tại Tổ đình Linh Quang – chùa Bà Đá đã kết thúc thành tựu viên mãn trong sự hoan hỷ vô biên của đông đảo nhân dân tín đồ Phật tử.
 

 

 

Cẩm Vân (HDPT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này