Nam Định: lễ đón nhận 03 kỷ lục quốc gia của Bảo tháp Đại Bi và công bố thành lập đạo tràng Pháp Hoa - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
00:52 +07 Thứ bảy, 21/05/2022

Nam Định: lễ đón nhận 03 kỷ lục quốc gia của Bảo tháp Đại Bi và công bố thành lập đạo tràng Pháp Hoa

Thứ hai - 01/12/2014 11:36
Nam Định: lễ đón nhận 03 kỷ lục quốc gia của Bảo tháp Đại Bi và công bố thành lập đạo tràng Pháp Hoa

Nam Định: lễ đón nhận 03 kỷ lục quốc gia của Bảo tháp Đại Bi và công bố thành lập đạo tràng Pháp Hoa

(PGHY) - Sáng ngày 08/10/Giáp Ngọ (29/11/2014) tại chùa Phúc Lộc – thôn Hưng Lộc – xã Nghĩa Thịnh – huyện Nghĩa Hưng – tỉnh Nam Định long trọng tổ chức lễ đón nhận 03 kỷ lục quốc gia của Bảo tháp Đại Bi và công bố thành lập đạo tràng Pháp Hoa.
 
 
Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Trí Quảng- Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN- Trưởng ban Quan hệ quốc tế - Chứng minh tôn sư đạo tràng Pháp Hoa; HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch kiêm trưởng Ban hoằng pháp T.Ư GHPGVN cùng chư tôn đức Ban hoằng pháp T.Ư và đông đảo nhân dân phật tử địa phương cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Công – Bí thư huyện ủy – huyện Nghĩa Hưng; ông Sái Hồng Thanh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành thường vụ huyện ủy , UBND, ban lãnh đạo xã, thị trấn, chính quyền địa phương, sở tại cùng về tham dự.

Tại buổi lễ Sư cô Thích Đàm Vân báo cáo kết quả về việc xây dựng và phát triển Bảo tháp Đại Bi trong 01 năm qua.Với 13 tầng cao 49m, kiến trúc bên ngoài hình bát giác thể hiện con đường bát chính đạo, bên trong là hình tứ trụ thông suốt trên đỉnh tháp tựng trưng cho sự vận hành của vạn vật trong vũ trụ.

Bảo tháp Đại Bi tôn thờ Xá Lợi Phật, Phật ngọc, Bảo Ấn ngọc Phật và 141 pho tượng đúc bằng đồng đỏ nặng gàn 100 tấn, 84 pho tượng chú đại bi, tượng phổ môn kinh, tam thánh tây phương, cửu phẩm A Di đà…

Bảo tháp Đại bi được xây dựng với tinh thần Pháp đàn, không chỉ là công trình kiến trúc mà còn là bài pháp sống về chân lý vũ trụ. Đây được coi là nơi du lịch tâm linh góp phần không nhỏ vào sự hình thành nền đạo lý đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Trong năm qua chùa đã có rất nhiều những hoạt động như xây dựng mới các khu công trình , mở các khóa tu, đã có tới 4-5 chục nghìn khách thập phương cả trong nước và nước ngoài , các đạo tràng, các phái đoàn doanh nghiệp về thăm quan và lễ bái.

Nhân dịp này chùa Phúc Lộc được đón nhận 03 kỷ lục được xác lập do Hội đồng kỷ lục quốc gia 2014 trao tặng “Kỷ lục chùa Phúc Lộc có Tháp tôn trí tượng Phật, Bồ Tát bằng đồng nhiều nhất Việt Nam, Chùa có Bảo Ấn ngọc Phật lớn nhất Việt Nam và chùa có Tháp tôn trí nhiều tượng hóa thân Bồ Tát làm bằng đồng nhất”.Đặc biệt nhân dịp này  HT.Thích Trí Quảng đã làm lễ quy y Tam bảo và truyền trao Pháp y cho hơn gần 400 Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tại chùa Phúc Lộc đồng thời công bố thành lập đạo tràng Pháp Hoa Phúc Lộc thuộc chúng A Nam miền Bắc.


Hòa thượng tôn sư đã nghi nhận tại mảnh đất ling thiêng nơi đây với một ngôi tháp đồ sộ tiêu biểu cho lòng đại bi của Bồ tát Quan Âm thương tất cả chúng sinh trong đó có nhân dân địa phương, Ngài đã xuất hiện để che chở hộ trì cho nhân dân địa phương ngày càng phát triển tốt đẹp. Đây là một nhân duyên lớn khi các phật tử nơi đây đã phát tâm thành lập đạo tràng Pháp Hoa được sự hướng dẫn và dìu dắt tận tình của HT.Thích Bảo Nghiêm. Đây là đạo tràng thứ 58 được hình thành tại miền Bắc.

Hòa thượng tin tưởng toàn thể phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa nơi đây là những người có tín tâm tu theo hạnh nguyện của Bồ tát Quán Âm sẽ cùng chung sức xây dựng xã, huyện và quy hương của chúng ta ngày càng phát triển giàu mạnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh:


 
 

Cẩm Vân

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này