Ngày tu sinh viên tại chùa Hoằng Pháp - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
11:15 ICT Thứ tư, 23/05/2018

Ngày tu sinh viên tại chùa Hoằng Pháp

Thứ tư - 18/09/2013 16:50
Ngày tu sinh viên tại chùa Hoằng Pháp

Ngày tu sinh viên tại chùa Hoằng Pháp

(PGHY) - Sáng ngày 15/9/2013 (nhằm ngày 11/8 năm Quý Tỵ), hơn 1500 bạn trẻ đã quy tụ về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu Sinh Viên Hướng Tới Phật Pháp.
 
 

Sau khi được phát thẻ đeo để vào tham dự, các bạn trẻ đã cùng nhau tập trung tại giảng đường chính, và tầng trệt giảng đường khu C, để nghe thời pháp thoại và vấn đáp. Trong chương trình này, BTC đã mời Tỳ-kheo Thích Quảng Thiện – giáo thọ sư tại trường Cao trung Phật học quang lâm và thuyết giảng. Với thời lượng hơn 1 tiếng đồng hồ, Thầy đã gửi tới các bạn trẻ đề tài “Những Giàn Lọc Cho Mình”. Thông qua các dẫn chứng thực tế ngoài xã hội, Thầy đã chỉ rõ cho các bạn trẻ thay đổi tư duy, và khi có việc bất ngờ xảy ra thì sẽ nhìn nhận một cách thấu suốt, rồi mới hành động, chứ không phải sống theo cảm tính, để rồi có những hành động sốc nổi gây thiệt hại cho bản thân, cho gia đình và cả xã hội. Cuối buổi giảng, Thầy nhắn gửi tới các bạn trẻ thông điệp nhỏ: “Không có việc tốt đẹp nào là dễ dàng đến với mỗi người, vì vậy các bạn trẻ hãy cẩn thận khi có một điều gì đó tưởng chừng như là tốt đẹp tự nhiên đến với bản thân”.

Vào buổi chiều, ngay sau thời kinh Vu Lan, trước khi kết thúc chương trình khóa tu, đội kịch nói Sky với tiểu phẩm “Lỗi Lầm Dì Ghẻ” đã mang lại những tiếng cười sảng khoái và cái nhìn đầy nhân văn trong cuộc sống gia đình cho các bạn trẻ.

Kết thúc chương trình tu học một ngày, BTC gửi tặng mỗi bạn một phần quà Pháp bảo, bao gồm: 1 DVD Diệu Âm Hoằng Pháp 5, 1 DVD Hoa Mặt Trời - nhân vật Đạo diễn – diễn viên Việt Trinh với chủ đề “Giá như đến với đạo Phật sớm hơn” , 1 DVD “Suy Nghĩ Về Việc Học”, 1 VCD “Tiếng Chuông Cảnh Giác”

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
(Chùa Hoằng Pháp)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này