Nghệ An: Đại lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:48 +07 Thứ hai, 16/05/2022

Nghệ An: Đại lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Thứ bảy - 26/07/2014 08:07
Nghệ An: Đại lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Nghệ An: Đại lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ

(PGHY) - Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã thống nhất, nhưng hậu quả của chiến tranh để lại những đau thương mất mát không thể bù đắp được.
 
 
Hàng năm, ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 đã trở thành ngày toàn dân tưởng nhớ, tri ân những người có công với nước, ngày có ý nghĩa lịch sử, chính trị xã hội sâu sắc, mang đậm truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

1
 

Sáng nay, ngày 25/07/2014 chư tôn đức Ban trị sự giáo hội Phật giáo Nghệ An cùng quý cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Nghệ An trang nghiêm tổ chức Đại lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ, nhân ngày thương binh, liệt sĩ (27/07) tại nghĩa trang thành phố Vinh - số 15 đường Mai Hắc Đế.

Buổi lễ có sự chứng minh của: TT.Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực GHPGVN tỉnh Nghệ An và chư tôn đức Tăng Ni trong ban trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, chư tôn đức tỉnh Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, Đăk Nông.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: ông Lê Bá Hùng, tỉnh Ủy viên trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Nghệ An; ông Lưu Công Vinh, phó GĐ sở Nội vụ trưởng BTG tỉnh Nghệ An; ông Vương Quang Minh, phó chủ tịch MTTQ tỉnh Nghệ An; ông Hồ Đắc Thành, chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An; bà Hoàng Thị Quỳnh Anh, phó GĐ VHTT & DL tỉnh Nghệ An; Thiếu tướng Võ Trọng Thanh, nguyên thường vụ tỉnh ủy, GĐ sở công an cùng đại diện các ban ngành đoàn thể lãnh đạo chính quyền, thân nhân gia đình liệt sĩ cùng hàng nghìn người tham dự.

Để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Trong hai cuộc trường kỳ kháng chiến, tỉnh ta có trên 45.016 người con đã anh hũng hy sinh. 
Có được cuộc sống yên bình như hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh và gia đình có công với nước. Những người đã hy sinh để giành cuộc sống  bình yên, hạnh phúc của chúng ta ngày hôm nay. Để thể hiện lòng biết ơn đó " Đại lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ " được tổ chức bởi Hội Hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sĩ tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An; Đại đức Thích Định Tuệ - Trụ trì chùa Phúc Thành, xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên.

1

Thắp nén tâm nhang - đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự trường tồn của dân tộc.

1
 

Ngày 27/7 hàng năm mãi mãi là ngày lễ tri ân những người đã hy sinh, đóng góp xương máu cho sự trường tồn và phát triển của dân tộc ta, ngày mà những người còn sống không bao giờ được quên, đây chính là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", là nghĩa vụ, trách nhiệm và tình cảm của mỗi người dân yêu nước trên quê hương Xô viết anh hùng./.
 
 Một số hình ảnh Buổi ngày Đại lễ cầu siêu:
(  19h 30 Chương trình "Thắp nến tri ân tưởng niệm" )


1

1

1

Chư tôn đức Tăng, Ni và các đại biểu dự Đại Lễ 

1

1

1

1

 

cử hành lễ


1

Ông Hồ Đắc Thành, chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An - đọc khai mạc

1

 

Ông Lưu Công Vinh, phó GĐ sở Nội vụ trưởng BTG tỉnh - phát biểu đại diện chính quyền tỉnh
 

1

TT.Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực GHPGVN tỉnh Nghệ An 

1

1

1

1

1

1

1

1

11

11

1

1

1

1

 

Thái Quảng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này