Niềm an lạc trong chuyến đi cúng dường các trường hạ - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
20:44 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Niềm an lạc trong chuyến đi cúng dường các trường hạ

Chủ nhật - 29/06/2014 10:45
Niềm an lạc trong chuyến đi cúng dường các trường hạ

Niềm an lạc trong chuyến đi cúng dường các trường hạ

(PGHY) - Ngày (02/06/Giáp Ngọ) (28/06/2014), Phân ban đặc trách Ni giới T.Ư đã tới cúng dường các trường hạ phía Bắc nhân mùa an cư kiết hạ
 
 
Đây là năm thứ 2 Phân ban đặc trách ni giới T.Ư tổ chức cúng dường trường hạ dưới sự hướng dẫn của Ni Trưởng Thích Đàm Nghiêm - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó ban TT Phân ban đặc trách Ni giới TW làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có sự tham dự của chư Ni Phân ban đặc trách Ni giới TW, các tỉnh thành phía Bắc và đông đảo Phật tử..


Phân ban ni giới T.W phía Bắc chụp hình lưu niệm với Đức Pháp chủ GHPGV  HT.Thích Phổ Tuệ  
 

Đây là một trong những hoạt động Phật sự quan trọng của Phân ban đặc trách Ni giới TW . Trong năm qua được sự hướng dẫn và quan tâm của  chư tôn đức T.Ư GHPGVN và Thường trực BTS các tỉnh Thành phía Bắc đã tạo điều kiện giúp đỡ cho Ni chúng phân ban tại các tỉnh thành sớm được kiện toàn nhân sự và đi vào hoạt động. Các hoạt động Phật sự của Phân ban đặc trách Ni giới tại các tỉnh thành phía Bắc được đẩy mạnh và đã có nhiều thành tựu trong thời gian qua.

Chuyến đi của đoàn được bắt từ ngay từ rất sớm, 3h sáng nhiều đoàn xe ô tô trở các Phật tử từ các tỉnh thành phía Bắc đã vân tập tại chùa Quán Sứ cùng quý thầy sắp xếp đồ lễ để chuẩn bị chuyến đi hành hương cúng dường về các trường hạ.

Đoàn đã tới các tỉnh Thành để cúng dàng trường hạ như:  Tổ đình Viên Minh- chùa Ráng, trường hạ Quán Sứ - Trụ sở TW GHPGVN, Trường hạ Bà Đá – Trụ sở Thành hội Phật giáo Hà Nội;Chùa Pháp Vân – Trụ sở tỉnh hội Phật giáo Hưng Yên; Trường hạ chùa Cả - Trụ sở tỉnh hội Phật giáo Nam Định; Trường hạ chùa Phúc Hào (chùa Yên Vệ) –  Cơ sở I tỉnh hội Phật giáo Ninh Bình…Đây là một nhân duyên lới đối với các phật tử những người được tháp tùng quý thầy trong chuyến đi năm nay, Chị Huệ phật tử chùa Vĩnh Khánh đã chia sẻ : “ Năm nào cũng vậy quý thầy cũng đều tổ chức đi cúng dàng trường hạ, chúng tôi các thành viên trong đạo tràng dù bận công việc đến mấy cũng đều cố gắng sắp xếp để được đi. Được tháp tùng quý thầy để cúng dường trường hạ là niềm hạnh phúc và phước đức vô cùng to lớn đối với chúng tôi, chúng tôi được, được vân tập về các Tổ đình lớn, được chiêm bái, đỉnh lễ Tam bảo và nghe những lời pháp nhũ của quý thầy giảng giải,  đây đúng là nhân duyên lớn của chúng tôi mà không phải ai cũng có. Chúng tôi cũng nguyện sẽ tinh tiến tu học trở thành những người phật tử chân  chính, sẽ đem hết tâm sức và trí tuệ của mình để phụng sự đạo pháp, không làm phụ lòng quý thầy đã dày công đem những nguồn pháp an lạc vô biên dạy bảo cho chúng tôi.”

Chuyến đi đường dài nhưng phật tử tham dự trong đoàn đều cảm thấy an vui và không mệt mỏi. Các thành viên trên xe được hướng dẫn niệm Phật, câu hát “Nam Mô A Di Đà Phật” được chuyển tải thành những lời hát trầm bổng đi vào lòng người đã được đại chúng ngân nga thành tâm nhất niệm. Bên cạnh đó là những bài hát Phật pháp được thể hiện bằng những lời ca tiếng hát của các thành viên trong đoàn hòa cùng nhịp vỗ tay vang dội đã làm cho không khí của chuyển đi trở nên hào hứng và phấn khởi. Để cho kịp thời gian đến với các trường hạ, trên các chuyến xe Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn đồ ăn và nước uống cho các phật tử, do vậy cả chuyến đi không ai cảm thấy đói và mệt ai cũng đều cảm thấy no về vật chất và đủ về tinh thần.

Tại các hạ trường sau lời  tác bạch cúng dường của Ni trưởng Phân ban,  chư tôn đức các trường hạ đã tùy hỷ công đức cúng dường  của toàn thể hội chúng. Cũng trong dịp này toàn thể đại chúng được chư tôn đức ban bố những lời pháp nhũ vi diệu nhân mùa an cư kiết hạ.Toàn thể hội chúng đã được lắng nghe lời dạy của đức Pháp chủ GHPGVN  sách tấn quý chư tôn đức và phải luôn trau dồi giới đức tiến tu đạo nghiệp,  quý phật tử phải tinh tiến tu học làm việc lành trách việc ác, Đặc biệt nhấn mạnh chúng ta phải biết nuôi dưỡng lòng Từ bi và Trí tuệ đây là điều quan trọng nhất của những người con Phật trong việc tinh tiến tu học. Tấm lòng từ bi để thương và che chở cho tất cả chúng sinh, thương tất cả mọi người và muôn loài. Bên cạnh đó phải có trí tuệ sáng suốt, phân biệt đúng sai,  thấy rõ chân lý và luôn luôn tỉnh giác để công năng luôn được tăng trưởng , con đường đi đến quả vị Bồ-đề càng được tiến gần.

Bên cạnh đó các phật tử đã được hiểu thêm về ý nghĩa của việc cúng dường nhằm tăng trưởng công đức và được xuất phát từ Tâm của chính mình, vì một mục đích duy nhất để giải thoát khỏi mọi ràng buộc và hướng đến bờ giác ngộ.

Chuyến đi cúng dường các trường hạ phía Bắc của phân ban Ni giới T.W phía Bắc đã thành tựu viên mãn. Chuyến đi đã mang lại nhiều lợi lạc và nhiều bài học tu đạo đến với các thành viên trong đoàn.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại chuyến đi
 Phân ban Ni giới T.Ư cúng dường tại trường hạ chùa Quán SứCúng dường trường hạ tại chùa Bà Đá

Tam quan chùa Pháp Vân - Hưng Yên

Các phẩm vật cúng dường được đưa vào chùaĐoàn Phân ban Ni giới T.Ư dâng lời tác bạch

Chư tôn đức Tăng hạ trường chùa Pháp Vân - Hưng Yên

 Phẩm vật cúng dường trường hạChư ni chùa Pháp Vân đang chuẩn bị bữa trưa tại trường hạ Những bài hát Phật pháp được hát vang trong suốt chuyến đi từ đầu xe tới cuối xe Đoàn vân tập về  Tổ đình Viên Minh - chùa Ráng 

Các phật tử được Hòa thượng tặng sáchChư Ni phân ban Ni giới T.Ư đỉnh lễ và dâng lời tác bạc Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN  HT.Thích Phổ Tuệ

Đức Pháp chủ GHPGVN HT.Thích Phổ Tuệ

Đức pháp chủ GHPGVN chụp hình lưu niệm với đoàn thật tử

Cúng dường trường hạ tại chùa Cả - Nam Định
Điểm cuối cùng kết thúc chuyến đi  tại (chùa Yên Vệ) –  Cơ sở I tỉnh hội Phật giáo Ninh Bình
 

Cẩm Vân

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này