Phái đoàn đoàn Phật giáo Ấn Độ thăm và làm việc tại Trụ sở T.Ư GHPGVN - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:09 +07 Thứ hai, 16/05/2022

Phái đoàn đoàn Phật giáo Ấn Độ thăm và làm việc tại Trụ sở T.Ư GHPGVN

Thứ năm - 13/03/2014 08:00
Phái đoàn đoàn Phật giáo Ấn Độ thăm và làm việc tại Trụ sở T.Ư GHPGVN

Phái đoàn đoàn Phật giáo Ấn Độ thăm và làm việc tại Trụ sở T.Ư GHPGVN

(PGHY) - Tiếp đoàn có HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch GHPGVN – Trưởng ban Thông tin truyền thông T.Ư; TT.Thích Thanh Huân - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó văn phòng I T.Ư; cùng đón tiếp phái đoàn có ông Bùi Hữu Dược vụ trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo Chính phủ cùng đại diện các cấp chính quyền T.Ư cùng về tham dự.
 
 
Tại buổi gặp mặt thân mật trong tình hữu nghị, lãnh đạo Phật giáo hai nước đã có  buổi nói chuyện cởi mở, trao đổi thân mật về sự phát triển và hình thành của Phật giáo hai nước.

HT.Thích Gia Quan bày tỏ niền vui mừng khi được đón tiếp quý Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche đến thăm trụ sở T.Ư GHPGVN, thành tâm kính chúc sức khỏe và chuyến viếng thăm Việt Nam của Ngài sẽ thành công tốt đẹp.

Hòa thượng Thích Gia Quang giới thiệu sơ lược về sự hình thành và phát triển của GHPGVN. Đạo Phật được du nhập và phát triển ở Việt Nam từ hàng ngàn năm qua. Trong suốt thời gian đó, Phật giáo luôn là tôn giáo gắn bó đồng hành cùng dân tộc.  Phật giáo luôn vững mạnh và phát triển trong lòng dân tộc, GHPGVN đang từng bước đổi mới không ngừng nhằm đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi của xã hội trong thời đại mới.

Hằng năm GHPGVN đã gửi nhiều sinh viên Việt Nam sang Ấn Độ tu học rất đông, nhiều hoạt động Phật sự giao lưu giữa Phật giáo Việt Nam và Ấn Độ đã được tổ chức, đặc biệt trong năm nay đại sứ Ấn Độ tại Việt NAm đã và đang tổ chức tuần lễ Văn Hóa Ấn Độ tại Tp.HCM và Hà Nội. Thông qua tuần lễ Văn hóa sẽ là nhịp cầu nối sự hiểu biết trong mối quan hệ  văn hóa và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa 2 nước Ấn -Việt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche  chân thành cảm ơn đối với Chư tôn đức GHPGVN đã dành những tình cảm và tấm lòng thân thiện đối với Ngài. Ngài Đã ghi nhận sự lớn mạnh và phát triển Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua, Qua đó Ngài cũng đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo Ấn Độ. Hòa thượng mong muốn trong thời gian tới quan hệ hữu nghị Phật giáo giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển và gắn bó thân thiết, góp phần đem lại sự hòa bình, ấm no và hạnh phúc cho mọi tầng lớp nhân dân.
 Nhân dịp này Ông Bùi Hữu Dược thay mặt Ban tôn giáo chính chủ phát biểu cảm ơn Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche đã về và thăm TW GHPGVN, ông mong muốn qua chuyến đi này quý Ngài sẽ hiểu thêm về đất nước Việt Nam cũng như Phật giáo Việt Nam, thông qua đó mong muốn  Phật giáo giữa hai nước được gắn bó với nhau nhiều hơn, cùng giúp nhau để tiến bộ góp phần trong công cuộc xây dựng hòa bình hợp tác.

Thay mặt Ban tôn giáo Chính phủ ông đã gửi lời chúc sức khỏe chư tôn đức Đại diện Phật giáo hai nước và hy vọng trong thời gian tới hai nước sẽ tăng cường mối quan hệ ngày càng tốt đẹp.
 

 

 

Cẩm Vân (HDPT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này