Sơn La: Đại lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
14:25 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Sơn La: Đại lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ

Thứ bảy - 26/07/2014 14:59
Sơn La: Đại lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ

Sơn La: Đại lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ

(PGHY) - Với tấm lòng tri ân, báo ân của những người con Phật và nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/07. Sáng 25/07, tại Nghĩa trang bảo tàng, nhà tù Sơn La, tỉnh Sơn La, BTS GHPGVN tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Đại lễ Cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ.
 
 
Tham dự buổi  lễ có HT.Thích Đức Nghiệp – Phó pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN – Tổng thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; chư tôn đức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Gia Quang; HT; cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN, BTS các tỉnh thành cùng về tham dự.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Sơn La có ông Hoàng Văn Chất – Phó bí thư TT-Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Phạm Văn Thủy – phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Lạc Hồng Mai – trưởng ban Dân vận tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành T.Ư, UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên, Thân nhân các gia đình các anh hùng liệt sỹ Tô Hiệu, Lò Văn Giá Đinh Tị  và hàng nghìn nhân dân phật tử cùng về tham dự.
Chư tôn đức tham dự buổi lễ
 
Trước khi bước vào buổi lễ Chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN đã thành kính dâng hương, dâng hoa lên mộ phần các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại nghĩa trang liệt sĩ nhà tù Sơn La cầu cho vong linh các anh hùng liệt sĩ về miền cực lạc.
 


Chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN
đã thành kính dâng hương các anh hùng liệt sĩ 

Tiếp đó, TT Thích Thanh Quyết – UV TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS tỉnh Sơn La đã phát biểu khai mạc buổi lễ: "Cảm niệm và tri ân đến các Anh hùng liệt sĩ bất khuất đã phải chịu đựng tù đầy, đòn roi và sự hi sinh xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc. Chính tại mảnh đất Sơn La này, thực dân Pháp đã xây dựng nhà tù Sơn La để đầy ải, giam cầm, tra tấn những người Việt Nam yêu nước. Từ năm 1930 đến 1945 nhà tù Sơn La đã giam cầm hơn 1000 chiến sĩ cách mạng, trong đó có những vị lãnh tụ, chiến sĩ cách mạng xuất sắc như: Tô Hiệu, Trường Trinh, Lê Duẩn, Nguyễn Lương Bằng, Trần Huy Liệu… và cũng tại nơi đây bao người con ưu tú của dân tộc đã hi sinh vì nghĩa lớn, máu thịt của họ đã thấm sâu vào lòng đất mẹ Việt Nam anh hùng, máu huyết của họ đã tô thắm ngọn cờ độc lập của dân tộc".
 


TT Thích Thanh Quyết – Trưởng BTS tỉnh Sơn La đã phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, HT Thích Thanh Nhiễu – PCT TT HĐTS GHPGVN thay mặt TƯ GHPGVN tặng quà đến thân nhân gia đình liệt sĩ Tô Hiệu, thân nhân gia đình liệt sĩ Đinh Tị và thân nhân của liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lò Văn Giá.
 


HT Thích Thanh Nhiễu – Tặng quà đến thân nhân gia đình liệt sĩ

Phát biểu của ông Phạm Văn Thủy: “GHPGVN với tinh thần Đạo pháp – Dân tộc – CNXH với nghĩa cử mang tính tâm linh đã tổ chức lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng, liệt sĩ, đây  là một sự tri ân của GHPGVN với những người đã vị quốc vong thân. Đảng và Chính phủ đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp và hoạt động gắn bó cùng dân tộc của GHPGVN. Với lòng tưởng niệm vô biên, biết ơn vô hạn, đồng cảm vô cùng vô tận, lòng từ bi chan hòa pháp giới, sẽ giao cảm với anh linh các anh hùng liệt sĩ. Bằng Phật lực gia trì, năng lực chú nguyện của chư Tôn đức Tăng, Ni, tiếng kinh siêu độ, một dạ chí thành lắng lòng thanh tịnh, xin cầu nguyện anh linh các chiến sĩ đa hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước, luôn được an nhàn trong cõi Tịnh. Nơi núi rừng Tây Bắc bạt ngàn, các anh hùng liệt sĩ hãy an nghỉ cho ngàn thu in bóng, mãnh hình hài hòa quyện với non sông, sẽ sống mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử rạng ngòi của đất nước Việt Nam quang vinh”.
 


ông Phạm Văn Thủy phát biểu tại buổi lễ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Trưởng lão HT. Thích Đức Nghiệp đã một lần nữa nhắc lại công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, của cha ông tổ tiên đã vì sự nghiệp thống nhất đất nước, hoà bình Dân tộc mà không tiếc máu xương. HT cũng khuyến tấn hàng hậu sinh phải nhớ đến công lao cao dầy này đoàn kết một lòng góp phần xây dựng đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.
 


Trưởng lão HT. Thích Đức Nghiệp ban Đạo từ

Kết thúc buổi lễ là nghi thức tụng kinh, phóng sinh chim bồ câu và cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc.
 
Một số hình ảnh buổi đị lễ Cầu siêu tại tỉnh Sơn La: 

 
 

Hoàng Tuấn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sơn la

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này