TP.HCM: Khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
16:28 +07 Thứ tư, 18/05/2022

TP.HCM: Khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN

Thứ hai - 18/06/2018 14:46
TP.HCM: Khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN

TP.HCM: Khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN

(PGHY) - Sáng nay, 10-6, Khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (cơ sở 2, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, Viện trưởng Học viện phụ trách. Toàn thể Tăng, Ni sinh khóa 11 và 12 nội trú, đông đảo Phật tử về tham dự.
 
 
Khoa tu ngay 0-6 (5a).jpg
Quang cảnh khóa tu
 
Kinh Sa-môn quả là chủ đề thuyết giảng chính trong khóa tu này. Thông qua bài giảng, Hòa thượng Viện trưởng đã nêu rõ ra những giá trị nội tại mà một vị Sa-môn cần có. Hành giả tập trung vào việc tu học, không bị vui-buồn, vinh-nhục và vật chất chi phối. Ngay cả khi đời sống vật chất được đầy đủ, mỗi hành giả cũng phải luyện tập thói quen biết sống vừa đủ với những nhu cầu chính yếu của bản thân. 
 
Khoa tu ngay 0-6 (2).jpg
Hòa thượng Viện trưởng đăng tòa thuyết pháp
 
BTN_0262.jpg
 
Khoa tu ngay 0-6 (3).jpg
Chư Tăng Ni thính pháp
 
“Tinh tấn tu Giới-Định-Tuệ, thanh lọc thân tâm, tướng giải thoát sẽ hiện ra, đó là thành quả tốt đẹp cho chính mình và là tấm gương sáng cho cuộc đời. Đạt được quả Sa-môn là điều quan trọng trên bước đường tu của người xuất gia…”, Hòa thượng nhấn mạnh. 
 
Sau thời thuyết giảng của Hòa thượng viện trưởng, các Phật tử tham dự đã đóng góp cúng dường cho công trình xây dựng học viện và Trường hạ Học viện. Được biết số tiền cúng dường trong kỳ khóa tu này là: 105.850.000 đồng và 200 CAD. Trong đó: cúng dường xây dựng Học viện là 53.250.000 đồng, cúng dường trường hạ tại Học viện là 44.400.000 đồng, cúng dường Quỹ đời sống Tăng Ni: 8.200.00 đồng. 
 
Khoa tu ngay 0-6 (7).jpg
Khảo sát công trình chánh điện Bát Bửu Phật Đài
 
Khoa tu ngay 0-6 (8).jpg
Hòa thượng Viện trưởng khảo sát công trình ký túc xá 2 dành cho Ni sinh
 
Trước buổi thuyết giảng, Hòa thượng Viện trưởng cũng đã đi khảo sát công trình xây dựng chùa Bát Bửu Phật Đài và khu ký túc xá 2 dành cho Ni sinh đang xây dựng. 
 

Bảo Toàn/GNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này