TPHCM: Lễ Bế Giảng Khóa Tu Chín Đóa Sen Dâng Phật Tại Tổ Đình Phổ Quang - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
20:52 +07 Thứ ba, 17/05/2022

TPHCM: Lễ Bế Giảng Khóa Tu Chín Đóa Sen Dâng Phật Tại Tổ Đình Phổ Quang

Thứ sáu - 20/12/2013 09:01
TPHCM: Lễ Bế Giảng Khóa Tu Chín Đóa Sen Dâng Phật Tại Tổ Đình Phổ Quang

TPHCM: Lễ Bế Giảng Khóa Tu Chín Đóa Sen Dâng Phật Tại Tổ Đình Phổ Quang

(PGHY) - Chiều ngày 17/11/Quý Tỵ (19/12/2013), Tổ Đình Phổ Quang, đường Cô Giang, phường 1, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Bế Giảng KHÓA TU CHÍN ĐÓA SEN DÂNG PHẬT lần thứ 9.
 
  

 

 

  

Trải chín ngày miệt mài tu học, từ mùng 9/11 đến 17/11, hôm nay, nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, gần 300 Phật tử đã dâng trọn công đức để cúng dường Đấng Từ Phụ.
 

Trong niềm hoan hỷ với lời phát biểu đúc kết thành quả tu học của khóa tu, HT. Thích Thanh Hùng - Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: "Năm nay, đạo tràng chúng ta có 268 hành giả đã xuất sắc tu tập trong suốt 9 ngày qua, song song đó, còn có rất nhiều Phật tử phát tâm cùng hành trì theo các thời khóa tại Tổ Đình Phổ Quang. Đây là việc làm đáng khích lệ. Chúng tôi tin tưởng rằng, mỗi vị khi bước vào đạo tràng, đều tâm niệm trang nghiêm cõi Tịnh Độ ngay tại thế gian này, làm được như vậy là các vị đã thực hiện được phần nào lý tưởng của mình. Thay mặt BTC, chúng tôi có lời tán dương và chúc mừng quý vị đã hoàn thành tốt tâm nguyện của mình".

Sau khi tuyên đọc danh sách quý Phật tử tinh tấn tu học của 9 chúng Liên Hoa, Chư Tôn Đức đã tán dương tinh thần chung của đạo tràng và trao giấy chứng nhận khóa tu cùng những phần quà lưu niệm.

Buổi tối cùng ngày, trong đêm hoa đăng, đạo tràng khóa tu và Phật tử thập phương lại được dâng lên những ngọn hoa đăng cúng dường Đức Vô Lượng Quang Như Lai, cùng hòa vào tiếng niệm Phật chí thành.

Xin chia sẻ với quý độc giả một số hình ảnh của buổi lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thích Tuệ Nhật (Phật Tử Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này