TT- Huế: BTS Phật giáo huyện Phong Điền tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
14:42 +07 Thứ ba, 17/05/2022

TT- Huế: BTS Phật giáo huyện Phong Điền tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Thứ ba - 04/03/2014 14:25
TT- Huế: BTS Phật giáo huyện Phong Điền tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

TT- Huế: BTS Phật giáo huyện Phong Điền tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

(PGHY) - Chiều ngày 3/3/2014 ( 3/3/ Giáp Ngọ), BTS GHPGVN huyện Phong Điền đã trao tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học thuộc trường tiểu học Phong Chương 2, xã phong Chương, và 5 chiếc cho học sinh vùng núi xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.
 
 
Đây là hai đơn vị khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa, học sinh phải vươt quảng đường xa mới đến được trường. Đây cũng là nơi có nhiều hộ nghèo và học sinh mồ côi. Tổng kinh phí cho đợt tặng quà này là 24 triệu đồng, trong đó Đại đức Thích Ngộ Thông chùa Liễu Quán Hoa Kỳ vận động Phật tử hải ngoại 700 Mỹ kim, tặng 10 chiếc. 5 xe còn lại do BTS và Phật tử huyện nhà ủng hộ.

Đoàn do Đại đức Thích Ngộ Tùng, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Phong Điền chủ trì. Tháp tùng đoàn còn có Chư tôn đức, quý cư sĩ trong Ban Trị sự.

Ban Giám hiệu, giáo viên và hơn 150 học sinh của trường đã có mặt đông đủ trước sân trường để chia sẻ niềm vui với các em được nhận quà.

Phát biểu tại buổi trao quà này Đại đức Thích Ngộ Tùng gửi lời chúc sức khỏe đến Hội đồng sư phạm nhà trường, dặn dò các em thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”  thiếu niên, nhi đồng, mong các em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện. Chúc nhà trường một năm học đạt nhiều thành tích về mọi mặt.

Thầy giáo Hoàng Phước Viết, Hiệu trưởng đã thay mặt Hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh kính cám ơn Ban Trị Sự GHPGVN huyện Phong Điền và Đại đức Thích Ngộ Thông và Phật tử các giới đã quan tâm giúp đỡ cho các em có phương tiện đi lại tốt hơn. Những món quà này sẽ là động lực để các em chăm ngoan hơn trong học tập và sinh hoạt. Thầy giáo Hiệu trưởng kính chúc Chư tôn đức sức khỏe, luôn là chỗ dựa tinh thần cho bà con Phật tử huyện nhà.

Học sinh cả trường còn nhận được bánh kẹo do đoàn trao tặng. Nét vui tươi như hiện hẳn trên  khuôn mặt các em trong buổi chiều đầu tuần này.

Những hình ảnh ghi nhận được tại buổi trao tặng xe đạp:

 

 

Thầy giáo Tổng phụ trách Trường tiểu học Phong Chương 2 dẫn chương trình

Chư tôn đức và quý thầy cô giáo nhà trường

 

Đại đức Thích Ngộ Tùng phát biểu trước lúc trao quà

 

Học sinh nhận xe chớp ảnh lưu niệm

Chuẩn bị bánh kẹo chia cho các em

Phát bánh kẹo cho các em

 

CTVPĐ (Phật Giáo TT. Huế)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này