TT. Huế: Hướng dẫn thực hành trong chương trình "Phật học ứng dụng" - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
03:21 +07 Thứ hai, 23/05/2022

TT. Huế: Hướng dẫn thực hành trong chương trình "Phật học ứng dụng"

Thứ hai - 28/10/2013 07:45
TT. Huế: Hướng dẫn thực hành trong chương trình "Phật học ứng dụng"

TT. Huế: Hướng dẫn thực hành trong chương trình "Phật học ứng dụng"

(PGHY) - Sáng nay ngày 27 tháng 10 năm 2013 nhằm ngày 23 tháng 9 năm Quý Tỵ tại Trung tâm Văn Hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, 15A Lê Lợi - Thành Phố Huế đã có buổi hướng dẫn thực hành trong chương trình tu học "Phật học ứng dụng" dành cho các sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trong Thành Phố Huế.
 
 

Quang lâm chủ trì và hướng dẫn cho các sinh viên Phật tử có Hòa thượng Thích Hải Ấn - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Văn hóa TW GH, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban điều hành Trung Tâm VHPG Liễu Quán; chư tôn đức hướng dẫn hỗ trợ; cùng các sinh viên trẻ tham gia khóa tu học.

Được biết các bạn trẻ tham dự khóa tu học đến nay đã được 8 buổi. Trước khi chính thức vào thực tập nghi Qúa đường, Hòa thượng đã có buổi pháp thoại với chủ đề “Ýnghĩa và nội dung nghi thức Quá đường”. Hòa thượng đã hướng dẫn từng chi tiết qua hình thức y phục chỉnh tề, đi đứng nói năng trong chánh niệm đến những nghi thức căn bản như ngồi thẳng (đoan tọa), giở bát (triển bát), cúng dường, biến thực biến thủy… Đặc biệt Hòa thượng nhấn mạnh vào hai vấn đề chính đó là khi Ngọ trai (Ăn cơm trong chánh niệm) phải quán tưởng một cách sâu sắc pháp Tam đề và ngũ quán. Qua bài pháp bằng thực hành thực tế để cho các bạn trẻ thấy được rằng thực phẩm mà chúng ta dùng là công phu lao tác của những người vất vã, khổ cực qua đó khi dùng thực phẩm này cần nghi nhớ và hồi hướng cho họ, và nguyện với lòng luôn thực hành hạnh từ bi, hạnh tri túc.
Qua nghi cúng dường và bài pháp hữu ích cho giới trẻ sinh viên, các thành viên đều cảm nhận được sự thực tập luôn đem đến an lạc từ thân và tâm. Trong thâm tâm luôn thấy sự tươi mới và thiết thực từ giáo lý của đức Thế Tôn.
 
Khóa tu học an lạc này đã được phát huy theo đúng cái tên của nó và khi ra về các bạn trẻ sinh viên cảm thấy rất hoan hỷ và thấy tâm của mình được an lạc, thanh thản hơn sau những ngày miệt mài với đèn sách.

Một số hình ảnh của khóa tu học:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT Huế (Phật Giáo TT. Huế)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này