TT. Huế: Lễ Thánh hội - Cầu an đầu năm tại chùa Huyền Không - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:32 +07 Thứ ba, 17/05/2022

TT. Huế: Lễ Thánh hội - Cầu an đầu năm tại chùa Huyền Không

Thứ bảy - 15/02/2014 08:55
TT. Huế: Lễ Thánh hội - Cầu an đầu năm tại chùa Huyền Không

TT. Huế: Lễ Thánh hội - Cầu an đầu năm tại chùa Huyền Không

(PGHY) - Sáng ngày 14 tháng 02 năm 2014 nhằm ngày 15 tháng 01 năm Giáp Ngọ tại chùa Huyền Không, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm diễn ra Lễ cầu an đầu năm trong chuỗi chương trình Lễ Thánh hội - Rằm tháng Giêng do chùa tổ chức.
 
 

Quang lâm chứng minh tham dự lễ có Thượng tọa Thích Pháp Tông - Phó Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trưởng Ban điều hành Hệ phái Nam Tông tỉnh, Trú trì chùa Huyền Không; Thượng tọa Thích Tuệ Tâm - Phó Trưởng Ban điều hành Hệ phái Nam Tông tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Tăng Ni hệ phái Nam Tông cùng đông đảo bà con Phật tử các giới.


Sau khi cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm Phật điện là Nghi thức Thọ trì Tam qui - Ngũ giới dành cho quý Phật tử tham dự. Chư tôn đức đã ban pháp từ đến quý Phật tử rằng việc giữ giới là rất quan trọng để xứng đáng với danh nghĩa Phật tử của mình, để đem hạnh phúc đến cho mình và chúng sanh.


Tiếp đến chư tôn đức đã mở khóa Cầu an đầu năm. Lễ cầu an là nhằm mục đích sám hối tội lỗi, dứt trừ nghiệp chướng, tránh mọi bệnh tật, tai họa và nghiệp báo, để được thân tâm an lạc, phước huệ trang nghiêm, đạo tâm kiên cố và Bồ đề tâm tăng trưởng.


Thượng tọa Thích Tuệ Tâm đã chủ trì nghi thức Phóng sanh và phát nước Tiêu tai Cát tường đến quý Đạo hữu Phật tử. Trong những ngày đầu năm mới, mỗi người con Phật sẽ lắng lòng nhìn nhận lỗi lầm từ những Tham - Sân - Si của tâm và nguyện sẽ sám hối, dứt bỏ và thành tâm cầu nguyện cho một năm mới hạnh phúc, an vui đến với minh và những người thân trong gia đình.


Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Chùa Huyền Không

Khuôn viên chùa

Chánh điện

 

 

 

Đại đức Thích Chơn Hữu dẫn chương trình

Đại diện Phật tử dâng lời tác bạch

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phóng sanh

 

 

 

 

Chú nguyện

Phát Tiêu tai Cát tường thủy

 

       

 

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế (Phật Giáo TT. Huế)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này