TT. Huế: Lễ húy nhật cố Thượng tọa Thích Trường Định - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:27 +07 Thứ ba, 17/05/2022

TT. Huế: Lễ húy nhật cố Thượng tọa Thích Trường Định

Chủ nhật - 06/07/2014 19:08
TT. Huế: Lễ húy nhật cố Thượng tọa Thích Trường Định

TT. Huế: Lễ húy nhật cố Thượng tọa Thích Trường Định

(PGHY) - Sáng ngày 05 tháng 07 năm 2014 nhằm ngày 09 tháng 06 năm Giáp Ngọ tại chùa Phú Hậu, 485 Chi Lăng, thành phố Huế; chư Tăng bổn tự đã trang nghiêm thành kính tổ chức Lễ húy nhật Thượng tọa Thích Trường Định (1950 - 2002).
 

Quang lâm dâng hương tưởng niệm có chư tôn đức Giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Thường trực GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình, tự viện, Niệm Phật Đường cùng quý Đạo hữu Phật tử các giới.
Thượng tọa họ Võ, húy Thế Tâm, Pháp danh Tâm Ý, Tự Thích Trường Định. sinh ngày 02 tháng 3 năm Canh Dần (1950) tại xã Duy Trung, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam. Thân phụ là Cụ ông Võ Văn Mức (tức Sồ), thân mẩu là Cụ bà Nguyễn Thị Cữu. Thượng tọa có 7 anh em: 5 trai, 2 gái, Thượng tọa là con thứ 5 trong gia đình. Vốn sinh trưởng trong một gia đình thuần hậu, Thượng tọa đã sớm được huân nhiễm lẽ đạo. Từ thuở ấu thơ, Thượng tọa đã theo song thân đến tham bái các chùa trong tỉnh. Sau đó năm 1969, được phép của song thân, Thượng tọa xuất gia học đạo với Đại lão Hòa thượng Thích Giác Nhiên, Tọa chủ Tổ đình Thuyền Tôn Huế. Sau 5 năm xuất gia hành Điệu, Thượng tọa được Hòa thượng Bổn sư cho phép thọ Sa-di giới tại giới đàn Phước Huệ, Nha Trang năm 1973. Kể từ đó Thượng tọa đã nghiêm trì giới luật tụng kinh bái sám. Và như cây lớn đã đến kỳ cho quả, Thượng tọa cũng thế, sau 5 năm hành trì kinh luật luận, đã được Hòa thượng Bổn sư cho thọ Cụ túc giới tại giới đàn Ấn Quang, Sài Gòn năm 1977.
Năm 1993, theo lời thỉnh cầu của Ban hộ tự và Phật tử chùa Phú Hậu, được sự đồng ý của Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, Thượng tọa đã chính thức về nhận chức Trú trì chùa Phú Hậu vào ngày 03 tháng 9 năm 1993. Với đức tính hiền hòa, bao dung, khiêm cung, nhỏ nhẹ và luôn luôn hỷ xả, Thượng tọa không hề làm mất lòng ai dù là một em bé. Từ ngày ra gánh vác Phật sự ở Sài Gòn cũng như địa phương Phú Hậu, Thượng tọa luôn luôn gần gũi chia xẻ niềm vui cũng như nỗi buồn trong đời sống hằng ngày với quần chúng nhân dân và đồng bào Phật tử, nhất là trong những lần thiên tai bão lụt. Chính nhờ những đức hạnh ấy mà Thượng tọa đã cảm phục được lòng người; những nơi có sự gắn bó của Thượng tọa, mà hình ảnh gần nhất là tại địa phương Phú Hậu này, đó cũng là một bài thuyết pháp sống động không lời về cốt cách đạo hạnh, đủ để khắc cốt ghi tâm những gì mà Thượng tọa để lại.
Cuộc sống hành trì tu niệm của Thượng tọa lặng lẽ trôi qua, những tưởng còn lâu dài để cùng chung niềm vui nỗi buồn cùng Giáo hội, với Tăng Ni và Phật tử. Nào ngờ sau một cơn bệnh hiểm nghèo, Thượng tọa đã xả báo thân vào lúc 22 giờ ngày 10 tháng 6 năm Nhâm Ngọ (2002) tại chùa Phú Hậu, thọ 53 tuổi đời, 25 hạ lạp, để lại một niềm thương tiếc vô hạn trong lòng quần chúng Phật tử, Giáo hội mất đi một bậc chân tu đạo hạnh, một con người trung hậu chân thành.
Một số hình ảnh của buổi lễ:
 

  Chùa Phú Hậu

  Chánh điện

  Di ảnh cố Thượng tọa Thích Trường Định

 

  Cung thỉnh chư tôn đức

  Hòa thượng Thích Lưu Hòa niệm hương bạch Phật

 Hòa thượng Thích Hải Ấn niệm hương tưởng niệm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Ban nhạc lễ

 

 

   

 
 

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế (Phật Giáo TT. Huế)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này