TT. Huế: Lễ sám hối của giới tử thọ Tại gia Bồ tát giới và Thập thiện giới - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
00:17 ICT Thứ hai, 21/05/2018

TT. Huế: Lễ sám hối của giới tử thọ Tại gia Bồ tát giới và Thập thiện giới

Chủ nhật - 22/09/2013 16:04
TT. Huế: Lễ sám hối của giới tử thọ Tại gia Bồ tát giới và Thập thiện giới

TT. Huế: Lễ sám hối của giới tử thọ Tại gia Bồ tát giới và Thập thiện giới

(PGHY) - Đúng vào lúc 8h00’ sáng ngày 22-09 nhằm ngày 18 tháng 08 năm Qúy Tỵ, tại chánh điện chùa Thiên Minh, 91 Điện Biên Phủ phường Trường An TP Huế gần 900 giới tử thọ Tại gia Bồ tát giới và Thập thiện giới đã làm lễ sám hối.
 

Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại đức Thích Huyền Diệu, quý vị trong tiểu ban quản giới tử tại gia cư sĩ và chư tăng chùa Thiên Minh. Mở đầu cho khóa lễ sám hối là niệm hương trước Tam bảo điện tiền trong tiếng âm vang của ba hồi chuông trống bát nhã. 
 

Được biết lễ sám hối là một nghi thức quan trọng để làm thanh tịnh thân khẩu ý trước khi các giới tử đăng đàn thọ giới. Các giới tử đã được Hòa thượng Thích Khế Chơn khai đạo giới tử trong buổi chiều hôm trước nên đã hiểu được tầm quan trọng của việc sám hối tam nghiệp trước khi đối trước Hội đồng Thập sư lãnh nhận giới pháp. Với lòng chí thành khất cầu giới pháp, các giới tử cảm nhận một không khí trầm hùng và thiêng liêng của buổi lễ sám hối quan trọng này. 

Sau hơn một giờ đồng hồ diến ra khóa lễ, nghi thức sám hối đã thành tựu viên mãn trong sự hoan hỷ của các giới tử. Những nụ cười rạng rỡ của những giới tử thọ Tại gia Bồ tát giới và Thập thiện giới sau khóa lễ sám hối cho thấy sự thanh tịnh thân khẩu ý tam nghiệp và lòng chí thành chí kính của mỗi giới tử mong muốn được cầu pháp trong Đại giới đàn Liễu Quán năm nay.
Theo như ấn định của chương trình của Đại giới đàn, Lễ Tấn đàn thọ Tại gia Bồ tát giới và Thập thiện giới sẽ diễn ra vào lúc 14h00’ chiều nay (22-09-2013).
 
Ghi nhận một số hình ảnh:  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

Giới tử thọ trai trong chánh niệm

  

 

 

 

 

Huyền Như (Phật Giáo TT. Huế)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này