TT. Huế: Pháp thoại với đề tài "Thập thiện nghiệp đạo" - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
16:50 +07 Thứ tư, 18/05/2022

TT. Huế: Pháp thoại với đề tài "Thập thiện nghiệp đạo"

Chủ nhật - 02/03/2014 16:56
TT. Huế: Pháp thoại với đề tài "Thập thiện nghiệp đạo"

TT. Huế: Pháp thoại với đề tài "Thập thiện nghiệp đạo"

(PGHY) - Sáng ngày 01 tháng 03 năm 2014 nhằm ngày 01 tháng 2 năm Giáp Ngọ tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, 15A Lê Lợi, thành phố Huế đã diễn ra buổi pháp thoại với đề tài "Thập thiện nghiệp đạo" dành cho học viên lớp tu học Phật pháp.
 
 

Quang lâm chứng minh chủ trì buổi thuyết giảng có Thượng tọa Thích Kiên Tuệ - Giảng sư Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng hơn 40 Học viên lớp tu học Phật pháp trong Ban Bảo trợ cùng quý Đạo hữu Phật tử các giới tham dự.


Thực hiện chương trình tu học các lớp Phật pháp năm 2014 của Ban Hoằng pháp tỉnh, đồng thời được sự hoan hỷ đề xuất của quý học viên và Phật tử nhằm nối kết và xiển dương chánh pháp trong tinh thần tu và học giáo lý của đức Thế Tôn; tất cả Học viên rất hoan hỷ cung đón lân mẫn quang lâm Thượng tọa thuyết giảng đề tài "Thập Thiện nghiệp đạo" phần Duyên khởi của kinh. Bằng lối diễn giảng trong nhiều góc cạnh khác nhau như đạo đức, văn hóa, xã hội mà giáo lý này là nền tảng thiết lập đạo đức con người trong việc xây dựng hạnh phúc an lạc góp phần vào việc an sinh xã hội.


Mỗi người học Phật tại gia cũng như xuất gia không thể không am hiểu và hành trì bản kinh này. Mở đầu bản kinh này đã giới thiệu đức Phật khi Ngài cùng với các đệ tử ở cung Ta-Kiệt-La Long vương. Ta Kiệt La Long vương đương cơ trong pháp hội, đức Phật dạy rằng "Tất cả chúng sanh vì tâm tưởng sai khác, nên tạo các hạnh nghiệp chẳng đồng; do hạnh nghiệp ấy, chúng sanh bị luân hồi trong sáu đường...., tất cả sai khác về thân hình và sắc tướng sai khác là do tâm tạo thân nghiệp, ngữ nghiệp và ý nghiệp hoặc lành hoặc dữ mà gây ra..., nên biết Bồ tát có một pháp để dứt trừ tất cả các phiền não trong các đường dữ. Bồ tát luôn luôn quán sát tu tập thiện pháp từ thân khẩu ý; các thiện pháp đó chính là mười nghiệp lành vậy..."


Tất cả hội chúng đều trang nghiêm lắng nghe pháp từ Thượng tọa, buổi tu học đầu tiên diễn ra trang nghiêm và đầy ý nghĩa.
Được biết theo chương trình học vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần bao gồm 12 phần trong đó có buổi ngoại khóa giao lưu. Chương trình xuyên suốt từ 01.02.Giáp Ngọ  đến 17.05.Giáp Ngọ.


Một số hình ảnh của buổi thuyết giảng: 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế (Phật Giáo TT. Huế)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này