TT. Huế: Sinh hoạt an cư tại các trú xứ - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
16:48 +07 Thứ tư, 18/05/2022

TT. Huế: Sinh hoạt an cư tại các trú xứ

Thứ năm - 29/05/2014 15:56
TT. Huế: Sinh hoạt an cư tại các trú xứ

TT. Huế: Sinh hoạt an cư tại các trú xứ

(PGHY) - Chiều ngày 28 tháng 05 năm 2014 nhằm ngày 30 tháng 04 năm Giáp Ngọ tại Trú xứ tập trung Từ Đàm và các trú xứ của chư Ni trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Ban chỉ đạo an cư BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế đã tiến hành triển khai buổi sinh hoạt với đề tài: "Hoàn thiện phong cách của một tỳ kheo qua thân ngữ ý - Cái đẹp của tỳ kheo, phong thái, tư cách đời sống ứng xử".
 
 
Tại các trú xứ Từ Đàm, Diệu Đức, Hồng Ân, Diệu Viên, Diệu Hỷ buổi sinh hoạt đã thảo luận sôi nổi với các ý mà đề tài đặt ra như Danh nghĩa tỳ kheo, Ý thức về vị thế của Tỳ kheo trong Phật giáo để hoàn thành nhân cách Tu sĩ, Vai trò và trách nhiệm của một Tỳ kheo; Sự tỉnh giác và trở về chánh vụ của Tỳ kheo.
Trong mục "Ý thức về vị thế của Tỳ kheo trong Phật giáo để hoàn thiện nhân cách tu sĩ có nhắc rằng: "Đức Phật đến với cuộc đời chỉ vì một mục đích duy nhất là khai thị ngộ nhập Phật tri kiến, cùng với lòng từ, hạnh nguyện bao la nhằm đem lại nguồn an lạc, nguồn hạnh phúc cho nhân loại. Mục đích ấy, hạnh nguyện ấy được ngài cưu mang và thể hiện suốt trong 49 năm hành đạo. Sự nghiệp văn hóa, đạo đức và giáo dục mà ngài để lại cho hậu thế hôm nay được xem là một đóng góp vô tiền khoáng hậu trong lịch sử nhân loại... Hoàn thiện nhân cách Tỳ kheo không gì khác hơn là thực hành trọn vẹn đời sống thanh tịnh, đời sống Phạm hạnh của Sa môn như đức Phật đã dạy trong kinh Sa môn quả. Đó là sự thành tựu giới, thành tựu định, thành tựu tuệ, thành tựu giải thoát và thành tựu giải thoát tri kiến".
Trong buổi sinh hoạt có một số câu hỏi thảo luận đã được chư tôn đức Tăng Ni đặt ra đã nhận được những câu trả lời súc tích, thấu đáo của chư tôn đức Ban chỉ đạo an cư về các vấn đề liên quan đến đề tài. 
Một số hình ảnh của buổi thảo luận tại các trú xứ:   Tại trú xứ Từ Đàm  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại trú xứ Diệu Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại trú xứ Hồng Ân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại trú xứ Diệu Viên

 

 

 

 

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Tại trú xứ Diệu Hỷ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 
 

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Thừa Thiên (Phật Giáo TT. Huế)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này