TƯGH cầu siêu các nạn nhân do tai nạn giao thông - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
21:28 +07 Thứ ba, 17/05/2022

TƯGH cầu siêu các nạn nhân do tai nạn giao thông

Thứ bảy - 25/08/2018 04:19
TƯGH cầu siêu các nạn nhân do tai nạn giao thông

TƯGH cầu siêu các nạn nhân do tai nạn giao thông

(PGHY) - Tối qua, 23-8 (13-7-Mậu Tuất) tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), GHPGVN phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân do tai nạn giao thông.
 
dsc_8540_jpg.jpg
Niệm Phật khai lễ
 
Về phía GHPGVN có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký  HĐTS kiêm Chánh văn phòng I T.Ư; TT.Thích Thanh Tuấn, TT.Thích Thanh Huân - đồng UVTT HĐTS, Phó Văn phòng I T.Ư; chư tôn đức trường hạ Tùng lâm Quán Sứ cùng hàng trăm Phật tử trong TP.Hà Nội cùng dự lễ. 

dsc_8556_jpg.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và đại biểu tham dự
 
Tới dự lễ có ông Nguyễn Văn Thể, UV T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó chủ tịch Ủy ban ATGTQG cùng các vị đại biểu trong Ủy ban ATGTQG.

Thay mặt GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện phát biểu: "Tai nạn giao thông để lại nỗi đau của gia đình - hệ lụy cho con cháu, gia đình, toàn xã hội". Theo Thượng tọa, nguyên nhân chính là do ý thức khi tham gia giao thông. 
 
Qua đó, Thượng tọa Tổng Thư ký nhắn nhủ: Với thông điệp “Tưởng nhớ người ra đi - Vì người ở lại”, người dân và Phật tử hãy tham gia giao thông an toàn, văn minh đảm bảo tính mạng cho mỗi người, hãy trân quý mạng sống của mình khi tham gia giao thông…

02_1_jpg.jpg
TT.Thích Đức Thiện phát biểu

dsc_8589_jpg.jpg
Ông Nguyễn Văn Thể phát biểu

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu, nhấn mạnh "Trên thế gian, điều quý giá nhất là mạng sống của mỗi người. Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước quan tâm đến việc đảm bảo an toàn giao thông để mỗi người dân khi tham gia giao thông trở về nhà an toàn, bình an. Ủy ban ATGTQG phối hợp chặt chẽ với GHPGVN để tuyên truyền vận động thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ đảm bảo tính mạng, tài sản người dân xảy ra ít nhất tai nạn giao thông". 

Qua đó, ông Thể đề nghị bà con, Phật tử tham giao giao thông an toàn, đảm bảo hạnh phúc, bình an mỗi gia đình…


dsc_8616.jpg
Nghi thức dâng hương, bạch Phật

dsc_8619.jpg

dsc_8675_1.jpg
Sám chủ đàn tràng và ban kinh sư tiến hành nghi thức cầu siêu
 
Được biết, năm 2018 là năm thứ 7, Ủy ban ATGTQG tham gia cùng với GHPGVN tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Bên cạnh lễ cầu siêu tổ chức tại trụ sở Trung ương Giáo hội thì tất cả các chùa thuộc Giáo hội trên toàn quốc sẽ đồng thời tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn vào dịp lễ Vu lan - rằm tháng 7 âm lịch, để cùng bày tỏ niềm xót thương với những người không may qua đời khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ.

 

 

Phúc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này