Thái Bình: Khóa Tu “Trải lòng Yêu thương” lần thứ nhất - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
13:45 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Thái Bình: Khóa Tu “Trải lòng Yêu thương” lần thứ nhất

Thứ ba - 08/07/2014 07:34
Thái Bình: Khóa Tu “Trải lòng Yêu thương” lần thứ nhất

Thái Bình: Khóa Tu “Trải lòng Yêu thương” lần thứ nhất

(PGHY) - Hòa chung vào bầu không khí sôi động của các khóa tu mùa hè trên toàn quốc, vào ngày 06/07/2014 tại chùa Văn Môn, xã Vũ vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tổ chức khóa tu: Trải Lòng Yêu Thương - lần thứ nhất, dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình.
 
 
Đúng 07h00: BTC bắt đầu tiếp đón thiện sinh, hướng dẫn các em bắt đầu đăng ký nhận thẻ, gửi đồ, gửi ĐTDĐ, máy ảnh, và đi vào giảng đường nghe hướng dẫn. Ngay sau đó vào 08h00 là lễ khai khóa, trong buổi lễ có sự hiện diện của TT Thích Thanh Định - Ủy viên HĐTS TƯ GHPG Việt Nam, phó ban thường trực trị sự Phật giáo Thái bình, trưởng BTC khóa tu; ông Nguyễn Thế Bê – Giám đốc bệnh viện Phong da liễu Văn Môn, cùng các vị khách mời khác cũng đã đến tham dự lễ khai khóa.


 
TT Thích Thanh Định - trưởng BTC khóa tu
 
Đúng 09h00, các bạn trẻ trong khóa tu cùng lắng nghe thời pháp nhũ mang tên: “Trải lòng yêu thương” do TT Thích Thanh Định thuyết giảng. trong những lời pháp vi diệu đó, quý thầy đã nói lên tình yêu thương bao la của những bậc cha mẹ đối với các con, tình yêu thương của những người bạn chân chính, tình thương của các quý thầy với các em thiện sinh, và thầy cũng mong rằng các em thiện sinh hãy trải lòng yêu thương của mình tới muôn loài muôn vật.


 

11h00 là giờ thọ trai, các em đã được quý thầy hướng dẫn cho các đi khất thực theo đúng như thời đức Phật còn tại thế, mỗi em một chiếc bát và nhẹ nhàng bước đi trong tiếng niệm Phật, giờ thọ trai diễn ra thật trang nghiêm và an lạc. Ngoài ra, quý thầy còn hướng dẫn các em cách ăn cơm trong chánh niệm, trong lòng biết ơn, và ăn không được dể thừa.


 

14h00, cả đạo tràng cùng vang lên lời tụng niệm, các em được BTC chức cho tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu, để các em hiểu được công ơn cao dầy của hai đấng sinh thành. Ngay sau đó là chương trình hỏi đáp Phật giáo, với 3 câu hỏi rất trong sáng và hay của các bạn trẻ, quý thầy đã giải đáp và làm sáng tỏ điều các em đang cần. 17h00 khóa tu được kết thúc và thành công viên mãn.
 
Một số hình ảnh tại khóa tu:
 
 

 

 

Nhuận Trí (HDPT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này