Tp.HCM: Tu một ngày tại Chùa Hoằng Pháp - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
17:04 ICT Chủ nhật, 22/07/2018

Tp.HCM: Tu một ngày tại Chùa Hoằng Pháp

Thứ hai - 07/10/2013 21:13
Tp.HCM: Tu một ngày tại Chùa Hoằng Pháp

Tp.HCM: Tu một ngày tại Chùa Hoằng Pháp

(PGHY) - Sáng ngày 6/10/013 (nhằm ngày 2/9 năm Quý Tỵ), chùa Hoằng Pháp tổ chức tu niệm Phật một ngày.
 
Mặc dù, trong những ngày này, mưa rất lớn, đồng nghĩa với việc gây cản trở đi lại cho việc về chùa tu tập, nhưng hàng nghìn thiện nam tín nữ đã về chùa từ rất sớm.
Như thông lệ, vào buổi sáng quý Phật tử có một thời Pháp thoại từ quý Thầy. Lần này, với mong muốn quý thiện nam tín nữ có thể lấy cuộc đời tu hành của Phật làm bài học cho việc tu hành của mình, Thượng tọa Trụ trì Thích Chân Tính đã lấy bài Kinh Khu Rừng trong Kinh Trung Bộ để chỉ rõ cho người đệ tử xuất gia, cũng như cư sĩ tại gia hiểu rằng: “Đến với Đạo Phật là chúng ta đến với con đường hiểu biết chân chính và tỉnh thức trong từng ý nghĩ, lời nói và hành động của mình. Đến với đạo Phật để chúng ta khai mở trí tuệ thấy rõ thực tướng và trụ nhân sinh, thấy rõ con đường đi đến an lạc, hạnh phúc và giải thoát. Đó là mục đích chính của người tu học Phật”. Thông qua bài bài Kinh Khu Rừng này, đức Phật dạy có 4 loại khu rừng người xuất gia nên ở khu rừng nào và khu rừng nào không nên ở, cũng vậy đối với làng, thị trấn, quốc gia hoặc người nào cũng theo các tiêu chuẩn để lựa chọn nơi cư trú. Đó phải là nơi có giải thoát, dễ kiếm vật thực. Cũng từ bài Pháp thoại này, Thượng tọa chỉ rõ đối với người xuất gia phải tìm đúng thầy, đúng chỗ để tu học, còn đối với người tại gia, quý Phật tử phải xác định rõ đến chùa để làm gì? Chẳng hạn như: hôm nay đi chùa tu một ngày, mỗi người đã phải bỏ công ăn việc làm, thì phải nỗ lực học hỏi được chút gì cho mình và đem về nhà để thực hành, nhằm mang lại lợi lạc cho bản thân và gia đình.

Kết thúc thời Pháp, là thời công phu niệm Phật, nhằm mang lại sự an lạc và tỉnh thức cho mỗi thiện nam tín nữ khi tham dự khóa tu.

Ngoài ra, trên tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt, cũng như tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật, hôm nay, chùa Hoằng Pháp phát động quyên góp cứu trợ người dân các tỉnh miền Trung, cũng như khuyến khích tất cả quý thiện nam tín nữ hãy chung tay góp sức thể hiện lòng từ của người con Phật.

Nhằm gieo duyên Phật pháp tới quý thiện nam tín nữ, chùa đều gửi tặng mỗi vị một VCD Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 42.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
(Chùa Hoằng Pháp)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này