Tuyên Quang: Chùa An Vinh tặng quà Tết cho hộ nghèo, gặp mặt người có HIV trong tỉnh - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
15:51 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Tuyên Quang: Chùa An Vinh tặng quà Tết cho hộ nghèo, gặp mặt người có HIV trong tỉnh

Thứ bảy - 25/01/2014 00:06
Tuyên Quang: Chùa An Vinh tặng quà Tết cho hộ nghèo, gặp mặt người có HIV trong tỉnh

Tuyên Quang: Chùa An Vinh tặng quà Tết cho hộ nghèo, gặp mặt người có HIV trong tỉnh

(PGHY) - Hôm nay, ngày 24/1/2014 (nhằm ngày 24/12/Quý Tỵ), tại chùa An Vinh, phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang tổ chức tặng quà Tết cho hộ nghèo và gặp mặt người có HIV trong tỉnh.
 
 
Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, trụ trì chùa An Vinh, chư Tôn đức, Tăng Ni và đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể cùng đông đảo quần chúng nhân dân Phật tử.


ĐĐ.Thích Thanh Phúc phát biểu khai mạc buổi lễ.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Phúc chia sẻ, với tinh thần thực hành hạnh nguyện từ bi, luôn hướng về những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, hôm nay nhà chùa tặng 42 suất quà, mỗi suất quà gồm một phần quà và 300.000 đồng tiền mặt, tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của chư Tôn đức Tăng Ni chung tay, góp sức chăm lo đời sống nhân dân, phần nào giúp các gia đình chuẩn bị đón tết trong niềm vui tươi an lạc. Đặc biệt, buổi gặp mặt người có HIV trong tỉnh, sẽ giúp phần nào xóa đi mặc cảm của những người không may mang căn bệnh thế kỷ, xóa bỏ sự kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV.Ông Lê Công Đại phát biểu.
 
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Lê Công Đại, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã có bài phát biểu. Ông thay mặt chính quyền và bà con nhân dân cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của nhà chùa đã có lòng hảo tâm chia sẻ với các hộ nghèo và người nhiễm HIV trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.Bà Hoàng Thị Hương phát biểu.


 ĐĐ.Thích Thanh Phúc tặng quà.
 
Bà Hoàng Thị Hương đại diện các hộ gia đình được nhận quà phát biểu. Bà bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến ĐĐ.Thích Thanh Phúc và quý Tăng Ni, Phật tử nhà chùa đã quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn, giúp những người nhiễm HIV có điều kiện hòa nhập cộng đồng. Bà cũng gửi lời chúc tết đến chư Tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử.
 
Trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

 
 

Phúc Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này