Tuyên Quang: Lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014 - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
23:31 +07 Thứ sáu, 20/05/2022

Tuyên Quang: Lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014

Thứ hai - 23/06/2014 22:43
Tuyên Quang: Lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014

Tuyên Quang: Lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014

(PGHY) - Hôm nay, 21/6/2014 (nhằm ngày 24 tháng 5 năm Giáp Ngọ), tại chùa An Vinh, phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014.
 
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường Phật giáo tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Minh Huy, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái, chư Tôn đức Tăng Ni trong Hạ trường và đông đảo nhân dân Phật tử thập phương cùng về tham dự.
 

HT.Thích Gia Quang đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường Phật giáo tỉnh Tuyên Quang.
 
Về phía chính quyền có ông Mai Quý Toái, trưởng ban Dân tộc tôn giáo UBMTTQVN Tỉnh cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh Tuyên Quang.
 

Quý vị đại biểu tham dự buổi lễ.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Gia Quang nêu bật ý nghĩa quan trọng của việc An cư kiết hạ đối với người xuất gia. Việc An cư xuất phát từ thời Phật tổ, ngài chế định An cư để thể hiện lòng thương tưởng đến các chúng sinh không bị dẫm đạp vào mùa mưa khi chư Tăng thường xuyên phải đi hóa đạo. An cư giúp đời sống phạm hạnh của của mỗi đệ tử Phật thăng tiến đạo quả Bồ Đề. An cư là cơ hội để các Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo.
 

Các vị hành giả tác pháp An cư.
 
Các vị hành giả đối trước Hòa thượng tác pháp, phát nguyện ba tháng cấm túc để thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam Vô lậu học, phát huy sở học, tu hành để không phụ lòng chư Tôn thiền đức. Trong ba tháng An cư của Trường hạ, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đọc tụng kinh Đại Phương Tiện Phật Báo Ân. Hòa thượng Thích Gia Quang đã giảng giải về ý nghĩa của kinh, đức Phật muốn vì các đại chúng, nói kinh Đại Phương Tiện Phật Báo Ân, vì đức Phật muốn làm lợi ích cho tất cả chúng sinh; vì muốn khiến cho tất cả chúng sinh nhớ nghĩ trọng ân; vì muốn khiến cho những vị Bồ Tát, mới phát tâm, kiên cố Bồ đề không bị thoái chuyển; vì muốn tất cả Thanh Văn, Bích Chi Phật, chứng được cứu kính Nhất Phật Thặng; vì muốn cho các Đại Bồ Tát chóng thành Phật Bồ Đề, báo đáp ân Phật; vì muốn khiến cho tất cả chúng sinh, vượt khỏi bể khổ; vì muốn khiến cho tất cả chúng sinh, hiếu dưỡng phụ mẫu…

Được biết, Hạ trường Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã cung thỉnh HT.Thích Gia Quang đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường, Hạ trường có 31 hành giả an cư.


Chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử tụng kinh niệm Phật.

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc vô biên. Xin trân trọng gửi tới quý độc giả những hình ảnh đã ghi nhận được tại buổi lế:
 
 

Phúc Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này