Tuyên Quang: Quy y Tam Bảo ra mắt Đạo tràng Liên Hoa tại Chùa An Vinh - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
23:29 +07 Thứ sáu, 20/05/2022

Tuyên Quang: Quy y Tam Bảo ra mắt Đạo tràng Liên Hoa tại Chùa An Vinh

Thứ sáu - 08/11/2013 19:50
Tuyên Quang: Quy y Tam Bảo ra mắt Đạo tràng Liên Hoa tại Chùa An Vinh

Tuyên Quang: Quy y Tam Bảo ra mắt Đạo tràng Liên Hoa tại Chùa An Vinh

(PGHY) - Sáng ngày 7/11/2013 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tuyên Quang- chùa An Vinh, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ Quy y Tam Bảo và ra mắt đạo tràng Liên hoa Tuyên Quang.
 
Dự buổi lễ có Hoà thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch TW GHPGVN – Trưởng ban TTTT GHPGVN cùng đông đảo đức chư tôn, tăng ni phật tử.
 
 Để giúp cho Thiện nam tín nữ về tham dự Quy y Tam bảo, trở thành người Phật tử, Ban tổ chức đã dành trọn thời gian buổi sáng để thuyết giảng về ý nghĩa, lợi ích của tam quy ngũ giới, và hướng dẫn một số oai nghi của người Phật tử tại gia cho gần 400 tín đồ được quy y Tam Bảo lần này. Từ hôm nay những người được Quy y Tam Bảo đã trở thành con Phật và được sống trong giáo pháp từ bi trí tuệ của Đức Phật. Phật tử ra về với một lời nhắn gửi, khuyến tấn Phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng năm giới cấm vừa mới được thọ.


 
Tại buổi lễ, chùa An Vinh đã tổ chức ra mắt Đạo tràng Liên hoa Tuyên Quang theo  quyết định của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cho phép thành lập và chứng minh Đạo tràng Liên hoa Tuyên Quang. Đạo tràng hiện có trên 2.500 phật tử, do Đại đức Thích Thanh Phúc làm Trưởng đạo tràng, sinh hoạt vào ngày âm lịch cuối cùng hằng tháng, tu tập theo pháp môn Tịnh độ, hoạt động theo Pháp luật của Nhà nước và Hiến chương của GHPGVN.

Tại buổi lễ, Hoà thượng đã phổ biến về phương hướng, hình thức hoạt động và cơ cấu tổ chức, sinh hoạt của đạo tràng. Hòa thượng cũng khuyến tấn toàn thể đạo tràng nỗ lực tu học, thực hành các thiện pháp theo lời dạy của đức Phật để có cuộc sống an lành trong hiện tại và thành tựu viên mãn trên bước đường tu tập.
Buổi sáng cùng ngày, chùa An Vinh cũng đã tổ chức giỗ Tổ cố Hoà thượng Thích Thanh Tụng trụ trì chùa An Vinh, viên tịch ngày âm lịch mùng 5/10/1979.


Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Ninh Hà (HDPT)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tuyên quang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này