Yên Bái: Lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014 - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
20:19 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Yên Bái: Lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014

Thứ hai - 23/06/2014 06:40
Yên Bái: Lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014

Yên Bái: Lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014

(PGHY) - Hôm nay, 20/6/2014 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Giáp Ngọ), tại chùa Tùng Lâm – Ngọc Am, phường Hồng Hà, Tp. Yên Bái, BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức lễ khai pháp khóa hạ An cư PL.2558 – DL.2014.
 
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, chủ giảng hạ trường Phật giáo tỉnh Yên Bái; TT.Thích Giải Hiền, Hội trưởng hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức; ĐĐ.Thích Minh Huy, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái; ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, chư Tôn đức Tăng Ni trong Hạ trường và đông đảo nhân dân Phật tử thập phương cùng về tham dự.
 

HT.Thích Gia Quang chủ giảng hạ trường Phật giáo tỉnh Yên Bái.
 
Về phía chính quyền có ông Đặng Quang Hạnh, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo Tỉnh cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh Yên Bái.
 

Quý vị đại biểu tham dự buổi lễ.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT.Thích Gia Quang cho biết, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái mới tổ chức khóa An Cư Kiết Hạ, đây là một đại sự nhân lớn đánh dấu sự phát triển của Phật giáo nơi đây. Hòa thượng cũng nêu bật ý nghĩa quan trọng của việc An cư kiết hạ đối với người xuất gia, An cư là điều kiện tốt để Tăng Ni thúc liễm thân tâm trau dồi Tam Vô lậu học.
 

Các vị hành giả tác pháp An cư.
 
Các vị hành giả đối trước Hòa thượng tác pháp, phát nguyện ba tháng cấm túc để thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam Vô lậu học, phát huy sở học, tu hành để không phụ lòng chư Tôn thiền đức.
 
Được biết, Hạ trường Tùng Lâm – Ngọc Am đã cung thỉnh HT. Thích Thanh Duệ đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường. Hạ trường có 15 hành giả an cư, bao gồm 9 vị Tỳ-kheo Tăng, 4 vị Tỳ-kheo Ni và 2 Hình đồng Sa di.
 

Chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử tụng kinh niệm Phật.
 
Trong ba tháng An cư của Trường hạ, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đọc tụng kinh A Di Đà. Hòa thượng Thích Gia Quang đã giảng giải về ý nghĩa của kinh, kinh A Di Đà là một bản kinh rất phổ biến được truyền tụng hàng ngày trong đời sống đạo của Tăng Ni Phật tử. Vị trí của kinh luôn luôn được xây dựng trên căn bản của niềm tin; và trong lòng người hành trì, kinh chính là con đường dẫn đến thế giới Tịnh độ - một thế giới không có khổ đau, không có sinh lão bệnh tử, thế giới của niềm phúc lạc vô biên.

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc vô biên. Xin trân trọng gửi tới quý độc giả những hình ảnh đã ghi nhận được tại buổi lế:

 
 

Phúc Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này