Hàn Quốc: Bế mạc lễ hội mộc bản Triều Tiên - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
23:40 +07 Thứ sáu, 20/05/2022

Hàn Quốc: Bế mạc lễ hội mộc bản Triều Tiên

Thứ năm - 14/11/2013 16:05
Hàn Quốc: Bế mạc lễ hội mộc bản Triều Tiên

Hàn Quốc: Bế mạc lễ hội mộc bản Triều Tiên

(PGHY) - Lễ hội văn hóa Phật giáo Hàn Quốc chủ đề mộc bản “Tam Tạng Triều Tiên” đã kết thúc vào hôm thứ Hai (11-11), thu hút hơn 2 triệu du khách, ban tổ chức cho biết.
 
  

VCHung.jpg

Lễ hội Tam Tạng Triều Tiên 2013 đã khép lại với trên 2 triệu lượt khách tham quan

Lễ hội Tam Tạng Triều Tiên 2013 được tổ chức trong 45 ngày tại một địa điểm gần chùa Haein, với mục đích truyền bá nhận thức về bộ kinh điển Phật giáo thế kỷ 13 rất hy hữu này. Hapcheon nằm cách 354 km về phía nam Seoul. Ban tổ chức cho biết khoảng 2,05 triệu du khách đã đến thưởng lãm lễ hội, vượt xa mục tiêu ban đầu là 1,6 triệu người.

“Tam Tạng Triều Tiên” hay "Palmandaejanggyeong" trong tiếng Hàn Quốc, là bộ kinh điển Phật giáo chạm khắc tay trên hơn 80.000 khối gỗ in ấn, bao gồm 52 triệu ký tự.

Đây được coi là bộ kinh Phật toàn diện nhất được tìm thấy cho đến nay. Chùa Haein, nơi bộ kinh được lưu giữ, là một di sản thế giới của UNESCO.

"Mặc dù với điều kiện không tốt như ngân sách thấp và sự khởi động chậm trễ của ban tổ chức, nhưng các cán bộ và tình nguyện viên đã kết hợp với nhau để làm cho lễ hội thành công tốt đẹp mà không có một sự cố nào", Kim Il-su, đạo diễn lễ hội, cho biết trong bài phát biểu của mình trong lễ bế mạc.

Trong lễ hội, nhà chùa đã mở cửa cho công chúng tham quan nơi lưu trữ 8 trong số các khối gỗ vàMaaebul, một bức tượng Phật cao 7,5 m khắc trong một bức tường đá ở núi Gaya.

Maaebul là một trong những bức tượng được bảo tồn tốt nhất của đất nước, ước tính được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 thuộc triều đại Silla, và việc tiếp cận của công chúng đối với bức tượng này thường bị giới hạn vì chỉ được dành riêng cho các nhà sư như một nơi cầu nguyện đặc biệt.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực truyền bá nhận thức về giá trị của “Tam Tạng Triều Tiên” với thế giới, HT.Seonhae, sư trưởng chùa Haein, nói.

Văn Công Hưng (Theo eTN)

 
(GNO)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này