Nghi vấn nhóm IM đánh bom Bồ Đề Đạo Tràng - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:35 +07 Thứ hai, 16/05/2022

Nghi vấn nhóm IM đánh bom Bồ Đề Đạo Tràng

Thứ năm - 07/11/2013 07:59
Nghi vấn nhóm IM đánh bom Bồ Đề Đạo Tràng

Nghi vấn nhóm IM đánh bom Bồ Đề Đạo Tràng

(PGHY) - Hé lộ những thông tin quan trọng trong vụ đánh bom thánh tính Bồ Đề Đạo Tràng vào tháng 7 vừa qua.
 
 


Các cơ quan an ninh điều tra những vụ nổ vừa diễn ra tại Bihar vào thứ Ba, 5-11, cho hay rằng đã có những “dẫn chứng chắc chắn” về vai trò của nhóm khủng bố Indian Mujahideen (IM) trong các vụ nổ bom tại Bồ Đề Đạo Tràng vào tháng Bảy vừa qua.

Các nguồn tin của tổ điều tra nói rằng có nhiều tài liệu được tìm thấy tại một nhà khách ở Ranchi nơi mà nhóm khủng bố IM đã từng trú ngụ.

Bodhi.jpg

Có 10 vụ nổ bom liên hoàn tại Bồ Đề Đạo Tràng vào ngày 7-7 vừa qua - Ảnh: AP

Những tài liệu đó đã chỉ ra những khu vực mà bom được đặt xung quanh thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng, nơi linh thiêng nhất của Phật giáo, tổ điều tra thông tin.

Hơn 10 vụ nỗ đã diễn ra liên hoàn tại Bồ Đề Đạo Tràng vào ngày 7-7 vừa qua đã làm cho năm người bao gồm hai nhà sư Phật giáo bị thương. Có ba quả bom không phát nổ.

Vụ việc này được bàn giao cục Điều tra Quốc gia (NIA) để chuẩn bị cho việc phát họa và thông báo treo thưởng nguồn tin được chuyển đến.

Trong suốt cuộc đột kích tại Ranchi hôm qua, tổ điều tra đã tìm thấy những tài liệu cho biết sự can dự của nhóm IM vào các vụ nổ ở Bồ Đề Đạo Tràng.

Có vài chữ viết tắc trong tài liệu về những người đã lên kế hoạch đánh bom, nguồn tin cho hay, ngoài ra cũng có những chữ viết tắt tương tự đang được phân tích để truy bắt thủ phạm.

Cơ quan an ninh cũng ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra khi phát hiện 9 quả bom hẹn giờ từ một nhà nghỉ tập thể ở Ranchi. Những thiết bị này tương tự với bom đã được dùng trong các vụ nổ ở Patna làm sáu người thiệt mạng và 80 người khác bị thương vào ngày 27-10.

Việc phát hiện đi cùng với vụ bắt giữ Ujjair Ahmad tại khu vực Doranda có liên đến các vụ nổ bom liên hoàn tại Patna.

Bảo Thiên dịch (theo The Indian Express)

 
(GNO)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này