Người Việt xúc động tổ chức Đại lễ Vu lan 2014 ở Liên bang Nga - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
03:25 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Người Việt xúc động tổ chức Đại lễ Vu lan 2014 ở Liên bang Nga

Thứ hai - 18/08/2014 08:39
Người Việt xúc động tổ chức Đại lễ Vu lan 2014 ở Liên bang Nga

Người Việt xúc động tổ chức Đại lễ Vu lan 2014 ở Liên bang Nga

(PGHY) - Lần đầu tiên bà con Cộng đồng Việt Nam tại Nga đã có một chốn tâm linh khang trang là một Niệm Phật đường.
 
 
Hôm qua, 16/8/2014 (tức ngày 21/7 Giáp Ngọ), Hội Phật tử Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa của những người con xa xứ nhằm bày tỏ niềm tôn kính, hiếu nghĩa tới các bậc cha mẹ sinh thành.

Niệm Phật đường tại Moskva (LB Nga) trong lễ Tụng kinh Vu Lan Phật lịch 2558 - Dương lịch 2014

Đại lễ Vu lan Báo hiếu của bà con phật tử Việt Nam tại Liên bang Nga năm nay được tổ chức hết sức trọng thể, trang nghiêm và mang nhiều ý nghĩa tốt lành bởi lần đầu tiên bà con Cộng đồng Việt Nam tại Nga đã có một chốn tâm linh khang trang là một Niệm Phật đường vừa hoàn thành xây dựng và được khánh thành ngay trước đó tại thủ đô Moscow.

Lễ Vu Lan Phật lịch 2558 – Dương lịch 2014 cũng bởi vậy đã thu hút và đón một số lượng đông đảo bà con không chỉ từ thủ đô Moscow mà còn từ nhiều tỉnh, thành phố khác trong toàn Liên bang Nga về dự.

Đặc biệt, Đại lễ vinh dự được đón Thượng Tọa Thích Minh Hiền, Phó trưởng Ban Văn hóa, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các Đại đức Thích Minh Hợp, Thích Thanh Ân, Thích Đạo Dung và Sư cô Thích Lâm Viên từ Việt Nam sang cùng hành lễ.

 

Đông đảo phật tử Việt Nam trong lễ Tụung kinh Vu Lan

Vu Lan Báo Hiếu là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, khởi nguyên từ tinh thần tri ân và báo ân theo lời Phật dạy và noi theo tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên. Đạo hiếu ấy đã thấm sâu vào lòng người dân Việt và tạo nên một truyền thống đó là “uống nước nhớ nguồn”.

Trong không khí trang trọng, thành kính, đông đảo bà con Việt Nam cùng các phật tử xa quê thêm một lần được nghe Thượng tọa Thích Minh Hiền thuyết pháp về ơn nghĩa sinh thành và bổn đạo làm con đối với cha mẹ và về ý nghĩa của những bông hồng cài áo, biểu tượng cho tình cảm thiêng liêng cao quý của những người con dành cho cha mẹ.

Nghi thức "bông hồng cài áo" bởi vậy cũng đã trở thành một nghi lễ trang trọng của Đại lễ Vu Lan. Những bông hồng Vàng đã được cài lên ngực áo các vị Thượng Tọa, Đại đức, Chư Tăng…Những bông hồng Đỏ được cài lên ngực áo những người còn cha, mẹ; những bông hồng màu Hồng được cài lên ngực áo người còn mẹ, mất cha; những bông hồng Trắng để tưởng nhớ cả cha, mẹ đã “quy tiên”.

 

Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại Thủ đô Moscow Phật lịch 2558 - 2014

Ai ai có mặt trong khán đường cũng đều xúc động và đón nhận những đóa hồng cài áo với niềm thành kính nhất dâng lên cha mẹ kính yêu.

Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm 2014 do Hội Phật tử Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức kết thúc bằng một chương trình văn nghệ với những bài ca, điệu múa bày tỏ tình yêu dâng tặng Mẹ và tình yêu quê hương, đất nước./.

Một số hình ảnh khác về sự kiện:

 

Thượng tọa Thích Minhh Hiền thuyết pháp về Hiếu và Hiếu Đạo tại Đại lễ Vu Lan
Những giọt nước mắt xúc động khi nghĩ đến ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ trong lễ Vu Lan Báo hiếu
Những bông hồng Vàng được cài lên ngực áo các vị Thượng tọa và Đại Đức tại lễ Vu Lan
Những bông hồng cài áo trong lễ Vu lan Báo hiếu tại Moscow 2014
Sắp lễ cúng chúng sinh phía trước Chùa Một cột trong khuôn viên Trung tâm Thương mại Hà Nội - Moscow
 

 

 

Điệp Anh VOV - Moscow (Phật Tử Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này