Nhiều quốc gia gởi lời chia buốn đến Thái Lan - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:27 +07 Thứ ba, 17/05/2022

Nhiều quốc gia gởi lời chia buốn đến Thái Lan

Thứ năm - 31/10/2013 07:32
Nhiều quốc gia gởi lời chia buốn đến Thái Lan

Nhiều quốc gia gởi lời chia buốn đến Thái Lan

(PGHY) - Nhiều tổ chức Phật giáo và các quốc gia trên khắp thế giới đã gởi thư chi buồn đến Thái Lan vì sự viên tịch của Đức Tăng thống.
 
 
Theo thông tin từ thư ký trợ lý Đức Tăng thống, Thượng tọa Anil Sakya, văn phòng thư ký nhận nhiều thư chia buồn từ lãnh đạo các tổ chức Phật giáo của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, Ấn Độ, Anh, Viện Nghiên cứu Phật học thuộc Đại học Oxford.v.v…

thai.jpg

Một nhân viên chính phủ trang nghiêm cung nghinh nhục thân Đức Tăng thống từ bệnh viên về chùa Bovornniwes ngày 25-10 vừa qua - Ảnh: Straitstimes

Vào ngày 25-10 vừa qua, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bangkok cũng gởi một bức thư chia buồn được viết bởi đại sứ Hoa Kỳ đến Thủ tướng Yingluck Shinawatra. “Trong sự tiếc thương vô hạn đối với Đức Tăng thống, xin hãy nhận lời chia buồn sâu sắc nhất của chúng tôi trong suốt thời gian quốc tang này,” Đai sứ Hoa kỳ viết.

Ngoài ra, Đức Dalai Lama cũng thể hiện sự tiếc thương trước sự viên tịch của Đức Tăng thống trong một lá thư gởi đến “Tôi muốn chuyển lời chia buồn của mình đến Hội đồng Tăng già Thái Lan và những người đệ tử của Ngài tại Thái Lan cũng như trên khắp thế giới”.

Trong một động thái khác, hôm nay 30-10, Hoàng gia Thái Lan thông báo lễ tang của Đức Tăng thống theo nghi thức Hoàng gia sẽ kép dài 7 ngày.

Đích thân Hoàng tử Maha Vajiralongkorn thay thế Quốc vương chủ trì tang lễ theo nghi thức Hoàng gia trong ngày hôm nay (thứ Tư) và ngày mai (thứ Năm, 31-10) tại chùa Bovornniwes.

Hôm nay, hàng ngàn Phật tử vẫn nối nhau đến chùa để kính viếng và tiễn biệt lần cuối nhà lãnh đạo tinh thần khả kính. Đại diện cơ quan nhà nước và các tổ chức tư nhân cũng gởi nhiều vòng hoa kính viên Đức Tăng thống.

30 ngày lễ tang đang được cử hành bởi các thành viên của Hoàng gia và nhân viên chính phủ.

Bảo Thiên dịch (theo Thainews)

 
(GNO)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này