Phát triển ngôi làng Phật giáo như điểm nhấn cho du khách - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
00:03 +07 Thứ bảy, 21/05/2022

Phát triển ngôi làng Phật giáo như điểm nhấn cho du khách

Thứ bảy - 09/11/2013 06:09
Phát triển ngôi làng Phật giáo như điểm nhấn cho du khách

Phát triển ngôi làng Phật giáo như điểm nhấn cho du khách

(PGHY) - Một ngôi làng Phật giáo tại Ấn Độ đang được quan tâm hỗ trợ để trở thành điểm đến cho du khách.
 
 

Một nhóm 23 đại biểu của Hoàng gia Thái Lan viếng thăm làng Namphake ở quận Dibrugarh vào hôm thứ Tư (6-11) đã hứa khả sẽ kết nối ngôi làng Phật giáo kiểu mẫu với du khách Phật giáo quốc tế.

Namphake.jpg

Cổng tu viện Namphakey tại làng Namphake - Ảnh: INP

Đại biểu Hoàng gia từ Thái Lan, dẫn đầu bởi Phó Thư ký Bộ Ngoại giao, Kiattikhun Chartprasert, đã đến làng Namphake, cách trung tâm Dibrugarh 37km hôm thứ Ba (5-11) để tham gia vào lễ dâng y Kathina của Hoàng gia Thái với sự hỷ cúng của Quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Chartprasert, một thành viên của Hoàng gia, đã nói với các phóng viên vào hôm qua (7-11) trước khi rời Dibrugarh rằng Hoàng gia Thái sẽ thực hiện những giúp đỡ có thể để làm cho ngôi làng Phật giáo nhỏ nhắn này là điểm đến du lịch nổi tiếng và thể hiện hy vọng chuyến thăm sẽ tăng cường sự gắn kết giữa hai quốc gia

Mỗi năm, hàng trăm du khách, chủ yếu là các nước Đông Nam Á, viếng thăm ngôi làng, nhờ vào một tu viên Phật giáo được xây dựng vào năm 1850. Vào thứ Tư (6-11), Chartprasert chuyển một khoảng hiến cúng khoản 5.7 lakh đến vị trụ trì của tu viện nhân lễ dâng y. Số tiền này dùng vào việc trùng tu ngôi tu viện khá cũ này.

Namphake 1.jpg

Một điều múa truyền thống của cư dân làng Namphake - Ảnh: INP

Tu viện Phật giáo đơn sơ nằm trong không gian trung tâm của ngôi làng mang dáng vẻ của một ngôi chùa Phật giáo, là một Ashoka Pillar tượng trưng, có một nhà sàn được gọi là “Chaitya-Griha”, một bồn nước được gọi là “Mucalinda” có bảo tượng Đức Phật thiền định ngay chính giữa được bảo vệ bởi một con rắn. Hoàng tử Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đã đến thăm tu viện vào năm 2009.

Làng Namphake nằm gần bờ sông Burhidehing thuộc khu vực Naharkatia là nơi cưu trú của gần 90 gia đình người Tai Phake. Tổ tiên của họ di cư từ Kunming đến Yunan cách đây khoản 600 năm và đã chuyễn đổi nơi ở vài lần trước khi định cư tại Namphake vào năm 1850.

“Tai Phake là một nhánh của bộ tộc Tai có sự pha lẫn tộc Assam vào giữa cuối thế kỷ XVIII. Người Tai Phake của làng Namphake có những tương đồng văn hóa với người Thái ở Thái Lan,” học giả Thái Lan Peim Thi Gohain phát biểu.

Bảo Thiên dịch (theo The Times Of India)

 
(GNO)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này