Trung Quốc: Lễ hội bảo hộ sinh thái hồ Phàn Dương - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:41 +07 Thứ hai, 16/05/2022

Trung Quốc: Lễ hội bảo hộ sinh thái hồ Phàn Dương

Thứ hai - 11/11/2013 10:12
Trung Quốc: Lễ hội bảo hộ sinh thái hồ Phàn Dương

Trung Quốc: Lễ hội bảo hộ sinh thái hồ Phàn Dương

(PGHY) - Ngày 2/11/2013, Hội Từ thiện Hộ Sinh chùa Đông Lâm - Lô Sơn, tỉnh Giang Tây phối hợp với nhiều đơn vị thuộc nhật báo Cửu Giang tổ chức "Lễ hội bảo hộ môi trường sinh thái hồ Phàn Dương lần đầu".
 
 

Sự kiện này là hoạt động công ích với mô hình lớn lần đầu tiên, do đoàn thể Phật giáo liên hợp cùng các cơ quan của xã hội tổ chức với tôn chỉ "chú ý môi trường sinh thái, bảo vệ cuộc sống" làm chủ đề.


Lễ hội bảo hộ môi trường phát động hơn hai mươi đơn vị tài trợ, họp thành hơn mười hạng mục: "Viết tiểu luận về những câu chuyện của hồ Phàn Dương"; "Sáng tác chủ đề cuộc sống"; "Thi nhiếp ảnh sinh linh trước ống kính"; "Cưỡi xe đạp quanh hồ Phàn Dương"; "Muôn người ký tên chúc nguyện"; "Phóng sanh cầu phúc"; "Một trăm tình nguyện viên chấp hành bảo vệ chim"; "Giảng thuyết văn hóa ăn chay"; "Một ngày ăn chay"..., thời gian kéo dài khoảng sáu tháng.

Hoạt động cầu nguyện ký tên trong buổi khai mạc lễ hội bảo vệ môi trường lần đầu, Ban tổ chức bố trí được 10 trạm ký tên trong phạm vi toàn thành phố, gần 300 tình nguyện viên tiến hành phục vụ công ích bảo vệ chim.

Hoạt động cưỡi xe đạp bảo vệ sinh thái quanh hồ Phàn Dương trong thời gian bảy ngày, điểm khởi đầu là quảng trường Hòa Trung, thành phố Cửu Giang, thông qua chín trạm từ Hồ Khẩu, Đô Xương, Phàn Dương, Nam Xương... tiến đến các khu vực tại địa phương để tuyên truyền và thúc đẩy nhân dân cùng bảo vệ thiên nhiên, với ý nghĩa thực tế của việc bảo vệ cuộc sống sinh linh. Ngoài ra, cần phải khảo sát một cách thực tế về tình trạng sinh thái của hồ Phàn Dương, cũng như mang đến những biến đổi, và ảnh hưởng trong môi trường sống của các loài chim di cư và các loại cá ở đây; lắng nghe những người cao tuổi kể về đời sống của họ ở đây. Hồ Phàn Dương của quá khứ và những câu chuyện vui buồn sướng khổ có nhau của họ, đã khơi dậy sự chú ý của nhiều người đối với hồ Mẫu Thân (母亲湖: từ tôn xưng đối với hồ, đã cưu mang đời sống của dân địa phương).

Hồ Phần Dương là hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, và là nơi sinh sống của vô số loài động vật hoang dã quý hiếm, đặc biệt nó lại là thiên đường của loài chim di cư nổi tiếng, và tầm quan trọng của nó không thể dùng lời nói mà thí dụ được. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các thủ đoạn săn bắn sát hại chúng bằng lưới rập, kích điện, mồi câu... làm cho chúng hầu như diệt tuyệt, đã khiến cho môi trường sống của các sinh vật ở đây giảm mạnh mà còn sắp bị tuyệt chủng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Triêu Dương lược dịch (Phật Tử Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này