TT-Huế: Tăng Ni trẻ giao lưu với sinh viên tại Liễu Quán - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:50 +07 Thứ hai, 16/05/2022

TT-Huế: Tăng Ni trẻ giao lưu với sinh viên tại Liễu Quán

Thứ ba - 20/05/2014 06:18
TT-Huế: Tăng Ni trẻ giao lưu với sinh viên tại Liễu Quán

TT-Huế: Tăng Ni trẻ giao lưu với sinh viên tại Liễu Quán

(PGHY) - Trong khuôn khổ các hoạt động ngoại khóa của Tăng Ni sinh viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, sáng ngày 18 tháng 5 năm 2014 nhằm ngày 20 tháng 4 năm Giáp Ngọ, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán, 15A Lê Lợi, Tp.Huế, Tăng Ni sinh viên đã có buổi giao lưu Phật pháp với lớp học Phật Pháp ứng dụng dành cho Sinh Viên.
 
 
Tham dự buổi giao lưu có Đại đức Thích Thiền Trí - Phó trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Đại đức Thích Chánh Đức - Chánh Thư Ký ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế, quý Tăng Ni sinh viên khóa 7 Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; cùng toàn thể sinh viên lớp học Phật pháp ứng dụng.

Mở đầu buổi giao lưu, Đại Đức Thích Thiền Trí đã có bài pháp thoại về đề tài: “Hạnh nguyện của chư Phật và hướng đi của người đệ tử Phật”. Hạnh nguyện của chư Phật là làm thế nào để giáo hóa dìu dắt hướng dẫn cho con người và chúng sanh đi về với con đường hạnh phúc an lành như chư Phật đã đi. Một người đệ tử Phật được tạo nên bởi chất liệu chánh niệm tỉnh giác, người đệ tử Phật khi đã thấy được hướng đi, dù hoàn cảnh thực tế xảy ra cho từng cá nhân, gia đình hay đoàn thể, có khi thuận lợi, có khi không, nhưng chúng ta không để mất hướng, chất liệu của người để tử Phật là những chất liệu tạo ra hướng đi xuyên suốt của người đệ tử Phật qua mọi thời đại.

Tiếp đó là chương trình giao lưu, đố vui Phật pháp. Tại buổi giao lưu, rất nhiều câu hỏi thiết thực của các sinh viên đã được đặt ra với tâm nguyện cầu học. Các sinh viên đã lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm, cởi mở và chân thành của quý Tăng Ni sinh viên, qua đó đã giải đáp được những thắc mắc và nghi vấn của các sinh viên. Chương trình được dàn dựng một cách công phu, bài bản và vui nhộn xen kẻ với những tiết mục chia sẽ, vấn đáp, đố vui. Trước khi kết thúc buổi giao lưu, Đại Đức Thích Thiền Trí đã có lời động viên và tán dương tinh thần học đạo và tu đạo của toàn thể sinh viên và đặc biệt lưu tâm đến các sinh hoạt thiết thực của sinh viên trẻ trong thời đại mới.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 
 

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế (Phật Giáo TT. Huế)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sinh viên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này