01:48 ICT Thứ tư, 26/06/2019
Ban trị sự tỉnh Hưng Yên tặng quà trẻ em khó khăn

Ban trị sự tỉnh Hưng Yên tặng quà trẻ em khó khăn

Ngày 23 tháng 04 năm 2012, nhằm ngày 03 tháng 04 năm Nhâm Thìn, tại chùa Chuông – thôn Nhân Dục – phường Hiến Nam – Hưng Yên, Ban trị sự tỉnh hội Phật giáo tỉnh Hưng Yên đã tặng quà chúc phúc cho 100 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ Phật Đản.

Chùa Bà Đa tổ chức khám bệnh cho đồng bào nghèo

Chùa Bà Đa tổ chức khám bệnh cho đồng bào nghèo

Ngày 21-4, tại chùa Bà Đa (Đà Nẵng), ĐĐ.Thích Thông Đạo kết hợp với y bác sỹ các bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, quận Hải Châu, Quân Y C17 và Tuệ Tỉnh đường Pháp Lâm đã tổ chức khám bệnh cho hơn 500 lượt người trong đó có hơn 50 cán bộ lão thành cách mạng cùng nhân dân các phường Khuê Mỹ, Mỹ An quận Ngũ Hành Sơn (ảnh).

Chuyến từ thiện tại Biển Hồ - Campuchia

Chuyến từ thiện tại Biển Hồ - Campuchia

Nhận thư khẩn của kiều bào Việt tại Pur Sat - Campuchia, ngay khi kết thúc khóa tu Phật thất lần thứ 70, sáng ngày 16/4/2012 (nhằm ngày 26/3 năm Nhâm Thìn), Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã có chuyến từ thiện tại Biển Hồ.

Nhặt rác làm phước

Nhặt rác làm phước

Câu chuyện nhặt rác làm từ thiện của bà Nguyễn Thị Đối ở thôn Tây Trì Nhơn, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (Thừa Thiên-Huế) đã khiến nhiều người xúc động và thán phục.

Đợt mổ mắt từ thiện do chùa Hoằng Pháp tổ chức

Đợt mổ mắt từ thiện do chùa Hoằng Pháp tổ chức

Ngày 11-04-2012, chùa Hoằng Pháp đã liên kết với Bệnh Viện Mắt Việt - Hàn ( địa chỉ : 355 – 365, đường Ngô Gia Tự, P.4, Q.10, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức đợt khám và mổ mắt từ thiện miễn phí cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị các bệnh về mắt như : Đục thủy tinh thể, mộng thịt, mắt kéo mây.

Điểm tình thương

Điểm tình thương bên bờ Vàm Cỏ Đông

Nhân chuyến công tác Tây Ninh, chúng tôi có dịp ghé chùa Cẩm Phong, huyện Gò Dầu, nơi nuôi dưỡng người già và trẻ em cơ nhỡ của Phật giáo tỉnh Tây Ninh.

Hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo

Hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo

Tổng cho phí phẫu thuật, thuốc men, ăn uống cho 797 bệnh nhân trị giá 417 triệu đồng do Ban TTXH TƯ tài trợ, riêng thủy tinh thể trị giá 160 triệu đồng do Hội Bảo Trợ Bệnh nhân nghèo TP tài trợ.

Làm từ thiện để được… điểm cao

Làm từ thiện để được… điểm cao

Một buổi chiều đón cháu đi học về, tôi đứng chờ trước cổng một ngôi trường cấp II của thành phố. Một người ăn xin bị cụt cả hai chân, đang di chuyển bằng tư thế bò trên một dụng cụ có 2 bánh nhỏ.

Tổng kết cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2011

Tổng kết cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2011

Ngày 10-4, Ủy ban MTTQ – Ban Vận động vì người nghèo TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2011.

Hai hạng người đáng được cúng dường (Thích Quảng Tánh)

Hai hạng người đáng được cúng dường (Thích Quảng Tánh)

Bố thí là mở rộng tấm lòng, ban phát cho những người nghèo hèn, khốn khổ thực phẩm, quần áo, thuốc men…..hay tạo sinh kế cho người cơ nhỡ, thất nghiệp. Cúng dường là dâng cúng phẩm vật lên những bậc tu hành với lòng kính trọng, tâm nguyện chí thành

SC Giới Tánh hướng dẫn đoàn Việt kiều làm từ thiện

SC Giới Tánh hướng dẫn đoàn Việt kiều làm từ thiện

Để giúp đỡ các mạnh thường quân làm từ thiện, chiều ngày 6/4/2012, sư cô Giới Tánh đã hướng dẫn đại diện lãnh đạo UBMTTQ Quận Tân Bình và 17 anh/chị đại diện Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Khối Việt kiều Campuchia yêu nước Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em mồ côi Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Chuyện về sư thầy làm "cha" bảy con thơ

Chuyện về sư thầy làm "cha" bảy con thơ

Bé đầu tiên được thầy Thích Thanh Lương đón về cho nương tựa cùng thầy nơi cửa Phật là bé Tâm Phúc. Lần ấy, một người bạn thầy là bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thông báo: “Có một sản phụ đã bỏ con lại sau khi sinh”. Nhận được tin, thầy tìm đến nhận nuôi, đặt tên cho cháu rồi làm thủ tục cho cháu xuất viện.

Hoạt động xã hội từ thiện

Hoạt động xã hội từ thiện của một nhà sư

Hương lộ Mỹ Trung (xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa) dài chưa đến 300m, nhưng việc đi lại của người dân nơi đây luôn trong cảnh “nắng bụi, mưa bùn”. Với tấm lòng bác ái, Thượng tọa Thích Thiện Đạo, một người con của quê hương Hòa Thịnh đã vận động xây dựng “cứng hóa” bằng bê tông xi măng đường làng này, mang niềm vui cho nhiều người.

Hoằng Pháp với từ thiện

Hoằng Pháp với từ thiện

là một công việc dể tiếp xúc, dể tạo thiện cảm với quần chúng xã hội, cũng là một việc làm thể hiện lòng Từ bi, sự quan tâm, lòng thương yêu và chia sẻ nỗi khốn khó đến với mọi người bất hạnh trong xã hội và bản thân ta cũng thực hành theo lời Phật dạy trong “Tứ nhiếp Pháp”.

Tặng quà cho học sinh nghèo

Tặng quà cho học sinh nghèo

Vừa qua, TT.Thích Chơn Tịnh hướng dẫn gia đình Phật tử Lê Phan Thùy Lynh- PD Diệu Huệ cùng con gái Đồng Lê Bảo Ngọc - PD Diệu Phước (Việt kiều Úc) đến xã Thuận Mỹ thuộc huyện Châu Thành (Long An) tặng 200 phần quà cho các em học sinh nghèo.

Phẫn nộ nghịch tử đánh mẹ già dã man vì để xổng chim

Phẫn nộ nghịch tử đánh mẹ già dã man vì để xổng chim

Lâu nay đòn roi của con trai trở thành “cơm bữa” đối với bà Nguyễn Thị Tung (73 tuổi) ở thôn An Khang (xã Yên Thạch, Sông Lô, Vĩnh Phúc).

Phật giáo Kiên Giang với công tác từ thiện xã hội

Phật giáo Kiên Giang với công tác từ thiện xã hội

Phật giáo Kiên Giang có ba hệ phái: Nam tông, Bắc tông và Khất sĩ. Toàn tỉnh có trên 300 ngàn tín đồ, 182 cơ sở thờ tự, gần 1.500 Tăng Ni.

Bé gái câm bị bỏ rơi ở cửa chùa

Bé gái câm bị bỏ rơi ở cửa chùa

Thấy bé gái gầy gò khóc ròng ở bậc cầu thang, các sư chùa Bồ Đề (Hà Nội) chạy lại mới biết cháu không nói được và có dấu hiệu thần kinh. Gần đó là chiếc túi chứa vài bộ quần áo cùng mảnh giấy ghi mấy dòng ngắn ngủi...

Chùa Đức Lâm phát quà và phóng sanh tại An Giang

Chùa Đức Lâm phát quà và phóng sanh tại An Giang

Chương trình Từ thiện này nhằm kết nối truyền thống tâm linh con người, tạo cơ hội cho mọi người biết gieo duyên với Phật pháp, cúng dường lạy Phật, viếng chùa, tu phúc. Chương trình từ thiện chùa Đức Lâm kết nối những bàn tay nhân ái, những hạnh nguyện cứu người giúp đời cao cả; tiếp đến là kết nối những tình bạn chân thành”- thầy Đạo Mãnh, trưởng đoàn từ thiện chia sẻ.

Bà cụ 80, 2 sợi xích và hai đứa cháu tâm thần

Bà cụ 80, 2 sợi xích và hai đứa cháu tâm thần

“Tôi góa bụa từ trẻ, đơn thân nuôi con, giờ tôi lại làm mẹ của ba đứa cháu mồ côi, bệnh tật. Sao bao nhiêu đau khổ, bất hạnh đổ hết lên đầu tôi thế này” – Bà Hoàng Thị Huệ (xóm Điếm, thôn Long Châu Miếu, xã Phụng Châu, Chương Mỹ) đau khổ ngẩng mặt hỏi trời xanh.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 29, 30, 31, 32  Trang sau 
TT. Thích Thanh Hiện

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

DANH NGÔN

Nếu anh không muốn rước phiền não vào mình, thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho anh. Vì chính tâm anh không buông xuống nỗi.

BẢN ĐỒ

CÁC BAN NGÀNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này