Chiếu miễn phí phim "Cuộc đời Đức Phật" - Phật Giáo Hưng Yên - PHẬT GIÁO VIỆT NAM
22:03 ICT Chủ nhật, 17/02/2019

Chiếu miễn phí phim "Cuộc đời Đức Phật"

Thứ ba - 08/10/2013 08:05
Chiếu miễn phí phim "Cuộc đời Đức Phật"

Chiếu miễn phí phim "Cuộc đời Đức Phật"

(PGHY) - Phim do tổ chức Viếng sáng Á châu (Light of Asia Foundation) với sự bảo trợ của Tổng thống Sri Lanka đã phối hợp cùng Bollywood (Ấn Độ) sản xuất, kinh phí 2 triệu USD, tiến hành trong suốt 6 năm. ..
 Buổi gặp gỡ báo chí và Phật tử chiều nay, 7-10-2013, tại tòa soạn báo Giác Ngộ, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM thông báo bộ phim Cuộc đời Đức Phật (Sri Siddhartha Gautama) sẽ được chiếu miễn phí tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) vào 18g30 hôm nay.

V giang01.JPG
Chư tôn đức và nhà sản xuất cùng diễn viên chính niệm Phật

Phim do tổ chức Viếng sáng Á châu (Light of Asia Foundation) với sự bảo trợ của Tổng thống Sri Lanka đã phối hợp cùng Bollywood (Ấn Độ) sản xuất, kinh phí 2 triệu USD, tiến hành trong suốt 6 năm. Nội dung phim tái hiện cuộc đời Đức Phật từ lúc xuất gia đến 35 tuổi.

Buổi gặp gỡ xúc động khi nhà sản xuất Vinodh Seneviratne và diễn viên chính của bộ phim Gagan Malik (người thủ vai Đức Phật) đã có mặt để chia sẻ về ý niệm cao đẹp khi làm bộ phim này cũng như quá trình thực hiện, trình chiếu. Theo đó, ông Vinodh Seneviratne cho biết, bộ phim ngoài việc tái hiện cuộc đời Đức Phật thì còn gửi gắm thông điệp về sự minh triết của Phật giáo, mong ước mọi người xem phim đều được chuyển hóa nội tâm theo hướng tốt đẹp. 

Ông cho biết, bộ phim đã được chiếu tại 45 rạp, xuyên suốt 125 ngày trình chiếu tại Sri Lanka đã nhận được sự hoan hỷ của số đông khán giả, trong đó có nhiều suất chiếu miễn phí tại các chùa và các làng xa xôi tại nước sở tại.

Diễn viên Gagan Malik bày tỏ, anh đã được chuyển hóa khi thủ vai Đức Phật - một nhân vật lịch sử vĩ đại, khiến những người tham gia buổi gặp gỡ, giới thiệu phim hoan hỷ, bày tỏ sự xúc động.


V giang07.JPG
Quang cảnh buổi giới thiệu phim

V giang04.JPG
TT.Thích Nhật Từ tóm tắt ý nghĩa bộ phim

V giang10.JPG
Ông Vinodh Seneviratne nói về bộ phim

V giang08.JPG
Diễn viên Gagan Malik chia sẻ quá trình thủ vai Đức Phật

Được biết, bộ phim này được giới thiệu và chiếu tại Việt Nam từ nhân duyên gặp gỡ giữa TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM với nhà sản xuất tại Lễ hội văn hóa Phật giáo châu Á lần thứ 2 vào 25-9-2013, tại Sri Lanka. 

Theo đó, phim được chiếu miễn phí phiên bản VCD, lồng tiếng, có thời lượng 1 tiếng 45 phút. Ngoài chùa Phổ Quang, bộ phim còn được chiếu tại tu viện Tường Vân (Bình Chánh, TP.HCM, lúc 8g ngày 13-10-2013), chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM, lúc 14g cùng ngày) và một số tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Kiên Giang.


V giang11.JPG
NSND Kim Cương đặt câu hỏi với nhà sản xuất và diễn viên

V giang13.JPG
Nhà biên kịch Châu Thổ bày tỏ cảm xúc khi nghe diễn viên Gagan Malik chia sẻ về sự chuyển hóa nội tâm...

V giang15.JPG
Diễn viên Gagan Malik 


V giang17.JPG
Quà tặng tới nhà sản xuất và diễn viên

V giang18.JPG
Chụp hình lưu niệm

 

 

L.Đ.L - Vũ Giang (GNO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TT. Thích Thanh Hiện

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này