17:51 ICT Thứ ba, 19/03/2019
Gia Tài Của Mẹ

Gia Tài Của Mẹ

Sau khi ba mẹ mất, đa số của cải không phải do các con làm ra bằng mồ hôi, nước mắt thì chúng tiêu xài thoải mái. Những đứa con nhà giàu thường nhác học, ỷ lại, tiêu tiền như nước, không thể chịu nổi cực khổ. Đã có nhiều trường hợp, con nhà giàu đi theo con đường chơi bời, trụy lạc.Vì vậy, dù của cải lớn cách mấy, cuối cùng các con cũng tiêu sạch hết trong một đời.

Liên hoan phim Phật giáo quốc tế sắp diễn ra tại Luân Đôn

Liên hoan phim Phật giáo quốc tế sắp diễn ra tại Luân Đôn

Ngoài ra, còn có bộ phim Nhật Bản “Abraxas” nói về một cựu nhạc sĩ nhạc punk đã trở thành nhà sư, người đã cố gắng tìm thấy niết bàn trong buổi biểu diễn cuối cùng.

Hà Nội vàng sắc hoa vô ưu

Hà Nội vàng sắc hoa vô ưu

Giữa tiết trời chuyển mùa, những bông hoa vàng anh (hay còn gọi là hoa vô ưu) lại đua nhau bung nở. Tại nhiều cửa chùa linh thiêng của Hà Nội, sắc vàng đỏ lửa của loài hoa này làm mê lòng bao người dân thủ đô.

Bài pháp ngắn từ chú Sa-di quét lá…

Bài pháp ngắn từ chú Sa-di quét lá…

Hôm nay gặp lại em, giọt nước mắt lăn trên bờ má nhỏ. Em nói, em có lỗi với Phật, em có lỗi với sư phụ vì em vừa bỏ đi một sinh linh bé nhỏ. Nhưng em còn tương lai, còn gia đình. Em không thể làm bà mẹ trẻ một mình.

Tiết Thanh minh

Tiết Thanh minh trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

Tiết Thanh minh là một khái niệm trong công tác lập lịch của các nước phương Đông chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa cổ đại. Là một trong số hai mươi tư tiết khí của các lịch Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên.

Lục Tổ Huệ Năng và hình ảnh thi ca

Lục Tổ Huệ Năng và hình ảnh thi ca

Trong Việt Nam Phật Giáo Sử Luận, tập một, khi bàn về sự liên hệ giữa thiền và thi ca, giáo sư Nguyễn Lang viết: “Thi ca không có hình ảnh thì không còn là thi ca nữa, cũng như đi vào lý luận siêu hình thì thiền không còn có thể là thiền nữa.”

Trở lại tuổi thơ

Trở lại tuổi thơ

Vào những năm 1979, khi đất nước vừa thống nhất, toàn cảnh Việt Nam còn phải đối mặt với nhiều thử thách cám dỗ, khắc phục hậu quả sau hai cuộc chiến tranh khốc liệt. Miền Bắc bấy giờ thiếu thốn đủ điều từ lương thực cho đến các mặt hàng tiêu dùng khác so với miền Nam.

Niềm Tĩnh Lặng

Niềm Tĩnh Lặng

Bên đài hoa sen trắng,Trông thấy ánh đạo vàng,Bên niềm vui tĩnh lặng,Thấy Phật tỏa hào quang,Yêu người mơ thấy Phật,Ngưỡng Phật thấy ngần xinh

Những cánh chim trời

Những cánh chim trời

Có một nơi được gọi là thiên đường, được gọi là thánh địa. Đó là nơi có năng lượng của từ tâm, của tình thương yêu vạn loại trong đồng đẳng thể tánh.

Dốc sương mù

Dốc sương mù

Lão về đến cổng, cái cổng bằng tre vốn cũ kỹ rêu đen vì mưa gió, do đã làm quá lâu, lại luôn chịu sự xô đẩy thô bạo khi lão có rượu. Tiếng đập mạnh hơn tiếng nói lảm nhảm và tiếng chửi đời mỗi lúc lão say đã quen với gia đình lão.

Tâm An Lạc, Bước Thong Dong

Tâm An Lạc, Bước Thong Dong

Sáng nay, khi ra thăm mấy chậu cây ngoài hàng hiên, không khí dường như âm u. Ngước nhìn trời, thì lạ! Không phải chỉ mây xám lãng đãng trôi, mà còn cả mây xanh nhạt, mây trắng đục, mây hồng phơn phớt, cũng rủ nhau từng cụm, lững lờ bay…. Và những câu thơ đầy thiền vị của thiền giả Phạm Công Thiện chợt ngân nga trong tôi:

Bài thơ thể hiện bản lĩnh của người Việt

Bài thơ thể hiện bản lĩnh của người Việt

Bài thơ của vua Trần Nhân Tông tặng sứ giả nhà Nguyên chỉ là một trong những hành động không chỉ thể hiện tính nhân văn mà còn cả bản lĩnh của người Việt. Chính điều đó đã khiến cho sứ giả không thể coi thường nước ta.

Đạo vàng đất Quảng tuyên dương...

Đạo vàng đất Quảng tuyên dương...

Tuổi đạo uyên thâm, truyền giáo pháp từ thời Phật giáo Trung phần.An Nam Phật học hội, thời kỳ chấn hưng đạo pháp.Ôn kể về thời Phật giáo Quảng Tín, Quảng Nam, Đà Nẵng

Âm vang đất Tổ giữa lòng cố đô

Âm vang đất Tổ giữa lòng cố đô

Đến Huế lần nào sao cũng thấy thân thương.Thấy lòng mình như trẻ lại.Giữa dòng.Hương giang xanh ngắt đôi bờ.Ôi Huế dịu dàng, Huế đẹp, Huế thơ...

Thương ơi Phật giáo Quảng Bình...

Thương ơi Phật giáo Quảng Bình...

Hòa thượng Tánh Nhiếp thiết tha truyền thừa đạo pháp.Dẫu biết khó khăn bởi người dân quên đạo mầu Phật giáo.Nên cứ gọi sư cô bằng chị, gọi quý thầy bằng anh.Nghe Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự kể

Thi ca Huyền Không với tuổi thơ học đạo

Thi ca Huyền Không với tuổi thơ học đạo

Hai mươi học tăng đang theo học Trung học đệ nhất cấp (cấp 2) được chọn để đưa đi. Trong số ấy có tôi, vừa mới học xong đệ thất (lớp 6 ngày nay) ở Trường Bồ Đề Nha Trang.

Voi nhỏ đáng thương ơi...

Voi nhỏ đáng thương ơi...

Một chú voi bị giết để lấy ngà, hình ảnh được đưa lên các trang mạng xã hội, một bạn trẻ đã gửi về

Hoa trên đá

Hoa trên đá

Nhân đọc bài Trồng hoa trên đá của tác giả Hạnh Chiếu trên Giác Ngộ Xuân Nhâm Thìn, tôi đã bạo dạn viết vài dòng thơ ngắn, muốn chia sẻ với tác giả...

Gọi chiều nước lên…

Gọi chiều nước lên…

Tập thơ mỏng tanh mà nặng trĩu với tôi. Tôi đọc mà nghe lòng mình rưng rứt. Toàn tập thơ có thể nói chỉ là một bài duy nhất từ đầu đến cuối - như một bản trường ca chưa viết xong - mà cũng có thể coi là một tập hợp của nhiều bài thơ rải rác mang một cái tên chung: Xa xứ.

Cánh lan rừng

Cánh lan rừng

Một hôm, đang cùng nhau thả bước bên triền núi, Thanh Thiên bỗng thấy một cành lan rừng rất đẹp, đong đưa trên mỏm đá cheo leo...


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 31, 32, 33  Trang sau 
TT. Thích Thanh Hiện

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

DANH NGÔN

Nếu anh không muốn rước phiền não vào mình, thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho anh. Vì chính tâm anh không buông xuống nỗi.

BẢN ĐỒ

CÁC BAN NGÀNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Các ban ngành  |  Chùa Hưng Yên  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống - văn hóa  |  Từ thiện  |  Liên hệ |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________
Cơ quan ngôn luận của GHPGVN tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Chùa Phố - 43 Trưng Trắc - TP.Hưng Yên, Điện thoại: 032.1386.2887
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn Phatgiaohungyen.Vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này